Vì sao cần phải sử dụng hệ thống quản trị CMS trong thiết kế website?

Theo ý kiến của nhiều người thì khi xây dựng một website công đoạn thiết kế là khó nhất, còn việc quản lý nội dung là việc làm khá bình thường. Tuy nhiên, đây không phải là một ý kiến đúng. Vì quản lý nội dung khá quan trọng giúp cho website của các doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về nội dung này sau khi đã được tổng hợp những thông tin hữu ích của những đơn vị thiết kế website tại hcm một trong những khu vực phát triển thiết kế web cũng như lập trình phần mềm lớn mạnh nhất toàn nước hiện nay.

Hệ quản trị nội dung – CMS là gì?

CMS – Content management system là một phần mềm hệ thống có nhiệm vụ quản lý nội dung của các website. Hệ quản trị nội dung cung cấp cho người dùng những công cụ trực quan và đơn giản nhất giúp cho người dùng dễ dàng quản lý các hoạt động của website.

Các hệ thống quản trị nội dung CMS thường được viết bằng ngôn ngữ lập trình chung của website và phổ biến nhất hiện nay phải kể đến đó là PHP và MySQL. Điển hình nhất trong các CMS mà bạn có thể đã nghe nói đến chính là WordPress – một CMS rất phổ biến trên thế giới và đặc biệt tại Việt Nam, đa phần các công ty đều sử dụng CMS này, kể cả các trang chủ chính thức của công ty Monamedia là Mona.website, công ty Mona Host cũng đang sử dụng CMS này để quản trị nội dung.

Tại sao phải cần hệ quản trị nội dung – CMS trong thiết kế website?

Việc thiết kế website cũng giống như bạn xây dựng ngôi nhà của mình. Theo công ty công nghệ Viryatechnologies, sau khi thiết kế xong website thì bạn chỉ mới hoàn thành xong phần thể xác của một trang web. Còn để website ấn tượng, sống động và thu hút sự chú ý của người truy cập thì bạn cần phải hoàn thiện và phát triển phần nội dung bên trong. Chính vì thế, bạn cần phải sử dụng hệ quản trị nội dung vì những lý do sau:

– Sau khi sở hữ một website được thiết kế hoàn chỉnh, các doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào kinh doanh không có nhiều thời gian cho việc quản trị, tìm kiếm nguồn thông tin và cập nhật nội dung phát triển website của mình.

– Chuyên viên quản trị web không được đào tạo đủ về yêu cầu chuyên môn cần thiết nên không có trình độ về tính thẩm mỹ, kỹ thuật,… khi thực hiện xuất bản và phát triển website.

– Doanh nghiệp luôn thắc mắc không biết website của họ có những đường link hỏng hay không? Không biết website có thu hút lượt truy cập của người dùng?

– Doanh nghiệp lo ngại khi phải tốn nhiều chi phí để thuê từ một đến hai chuyên viên quản trị website để cập nhật thông tin cho mình. Tuy nhiên họ lại không thể hoàn thành nhiệm vụ do không đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật và chuyên môn cần thiết.

– Doanh nghiệp thường chỉ chú trong sản xuất ra các sản phẩm họ kinh doanh theo quy trình công nghệ, không quen với việc phải xử lý trên website: Xử lý tin bài, hình ảnh, thông tin. Chính vì thế, họ gặp nhiều khó khăn khi sử dụng những công cụ biên tập trang bị cho hệ thống quản trị nội dung CMS của website.

Doanh nghiệp sẽ gặp phải khó khăn khi bị giảm doanh số khi có đối thủ cạnh tranh nếu như không có hệ thống quản trị website giúp cho nội dung website trở nên ấn tượng nhằm thu hút người dùng.

Một số lưu ý khi thực hiện quản trị nội dung cho website

Hệ thống quản trị nội dung website không phải là một giải pháp toàn diện không có hạn chế và có phép màu giải quyệt được toàn bộ những yêu cầu công việc của bạn. Đôi khi bạn phải chờ kết quả trong một khoảng thời gian và có nhiều điều buộc chúng ta phải chấp nhận khó khăn.

Bạn không nên vội vàng chấp nhận ngay. Hãy lưu ý đưa ra những quá trình quản lý nội dung như thế nào sao cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất. Bạn hãy dành thêm thời gian để nghiên cứu và dùng thử cho thật kỹ để không phải tốn nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa cũng như chờ đợi những kết quả không theo mong muốn.

Nếu bạn xem nội dung trên website là tài sản chủ yếu mang lại nhiều lợi ích và bạn muốn duy trì tính chuyên nghiệp thì hãy tạo ra sự quản lý nghiêm ngặt nhất trên website của bạn. Trên thực tế có rất nhiều hệ quản trị nội dung CMS. Bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn phù hợp nhất để website của bạn có thể được quản lý linh hoạt và chuyên nghiệp nhất.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn có thê hiểu rõ hơn về hệ thống quản trị nội dung CMS. Hãy tìm hiểu về những nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn một hệ quản trị nội dung phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...