Top 10 CMS thiết kế website tốt nhất hiện nay

Hệ quản trị nội dung – CMS chính là một nền tàng được sử dụng để thiết kế website như: Trang báo điện tử, bán hàng trực tuyến,… Các chuyên gia phát triển web thường chỉ lựa chọn và sử dụng một CMS để xây dựng hệ thống của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều các hệ quản trị nội dung khác nhau. Làm thế nào để có thể lựa chọn được một CMS phù hợp nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 CMS thiết kế website tốt nhất hiện nay. Mona Solutions là công ty hàng đầu trong lãnh vực thiết kế website tại Việt Nam có bài chia sẻ rất hay về chủ đề này.

WordPress

WordPress luôn giữ vững vị trí là một trong những hệ quản trị nội dung nổi tiếng nhất hiện nay. Có rất nhiều cách tạo website và trang blog từ wordpress. Đây là một CMS được cài đặt và sử dụng nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, wordpress còn kết hợp với các nhà phát triển lớn để cung cấp cho người dùng một bộ sưu tập plugin rất phong phú.

Nền tàng WordPress hiện đang phổ biến nhất trên thế giới về sự tiện lợi và đa năng của nó. Nếu bạn cần xây dựng website bằng WordPress để kinh doanh bán hàng thì đây là 1 ý tưởng tuyệt vời. Bạn dễ dàng tích hợp Woocommerce, Tawkto, Live chat và website và tương tác với khách hàng dễ dàng. Công ty thiết kế website Mona Media là 1 trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế website bằng WordPress mà bạn có thể tham khảo.

ExpressionEngine

Đây là một hệ quản trị nội dung cung cấp cho người dùng cả 2 phiên bản miễn phí và tính phí. Tuy nội dung của CMS này khá đơn giản nhưng đầy đủ sức mạnh. Bạn có thể tự tạo ra các mẫu riêng cho mình bằng một số thể tùy chỉnh.

Google Sites

Đây là một hệ quản trị nội dung được người dùng đánh giá khá cao về mức độ nội dung vì rất thân thiện dễ dàng sử dụng giúp tạo ra một website đơn giản như một văn bản. CMS này với rất nhiều công nghệ đến từ google như: Google Maps, Google Drive,… cung cấp cho người dùng một giao diện thân thiện và trực quan.

SilverStripe

Đây là một hệ quản trị nội dung có mã nguồn mở cung cấp SEO, công cụ đa ngôn ngữ và trình soạn thảo WYSIWWYG chuẩn. Bên cạnh đó, SilverStripe còn được thiết kế khá linh hoạt và còn cung cấp cho người dùng rất nhiều các tiện ích, chức năng bổ sung, phụ hồi.

RefineryCMS

Đây là một hệ quản trị nội dung có mã nguồn mở và nội dung miễn phí được rất nhiều người dùng lựa chọn vì giao diện rõ ràng rất dễ sử dụng. Bên cạnh có CMS này còn cung cấp một số lượng lớn các plugin từ công đồng chuyên gia phát triển.

TextPattern

Đây là một hệ quản trị nội dung được phát triển cho cả chuyên viên thiết kế website và người viết blog với công cụ thiết kế linh hoạt và giao diện nhỏ gọn. Bên cạnh đó, đối với người viết blog thì CMS này còn cung cấp hệ thống chống thư rác và nhận được sự trợ giúp từ các diễn đàn thân thiện và hữu ích.

Ghost

Đây là một hệ quản trị nội dung có khả năng thay thế cho WordPress vì sự kết hợp hài hòa giữa quản lý đăng ký và blog được tạo ra bởi các nhà thiết kế web wordpress. Nếu bạn chỉ tập trung vào blog mà không quan tâm đến các cập độ tùy biến hay việc mã hóa phức tạp thì Ghost chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Jekyll

Đây chính là một hệ quản trị nội dung có chức năng quản lý và tìm kiếm tương tụ như WordPress. CMS này chỉ tập trung vào nội dung của bạn và bỏ qua sự chú ý về kiểm duyệt nhận xét và cơ sở dữ liệu. Jelyll sẽ giúp mọi thứ trở nên hoàn hảo khi bạn sử dụng cho các website kinh doanh đơn giản.

MODX

Ra đời vào năm 2005, MODX đang được hơn 100.000 người dùng sử dụng cho website có quy mô doanh nghiệp. CMS này có tính năng dễ sử dụng cho phép tạo nội dung và triển khai nhiều phong cách thiết kế một website.

Concrete5

Đây là một hệ quản trị nội dung cực kỳ ấn tượng và dễ dàng sử dụng. Đây chính là một giải pháp tiết kiệm thời gian của nhà thiết kế, quản trị viên và chuyên gia phát triển web. Bạn có thể truy cập vào bất cứ trang nào trên website vì CMS này cung cấp công cụ sửa đổi nội dung với đầy đủ các điều khiển.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn top 10 hệ quản trị nội dung phổ biến nhất hiện nay. Mỗi CMS có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế website mà bạn lựa chọn một hệ quản trị nội dung phù hợp nhất.

Ngoài ra thì hiện nay còn có rất nhiều CMS khác như Wix, Opencart,… ra đời nhằm tập trung vào những nhóm đối tượng người dùng thiết kế web nhất định, ví dụ tập trung cho website bán hàng thì bạn có thể sử dụng Opencart với nhiều tiện ích hỗ trợ giúp bạn tạo trang web bán hàng nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...