Lập trình Web app – xu hướng dành cho các công ty dịch vụ

Lập trình web app - xu hướng cho các công ty dịch vụ

Web application hay lập trình Web app  là mối quan tâm của hàng triệu doanh nghiệp đang sử dụng Internet như một công cụ truyền thông hiệu quả. Thực tế cho thấy, các ứng dụng và giao diện trên Website đều tương thích với thiết bị di động và máy tính. Vì vậy, có thể nói rằng web app giúp thỏa mãn nhu cầu người dùng và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực hiện trao đổi mua bán. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cái nhìn tổng quát nhất về lập trình web app, một trong những xu hướng cho các công ty dịch vụ trong những năm gần đây.

1. Web app là gì? Tổng quan về Web app.

1.1. Web app là gì?

Web app hay còn gọi là ứng dụng web chính là một phần mềm trên website nhằm thực hiện những mong muốn của người dùng. Hiểu một cách đơn giản thì web app là ứng dụng chạy trên website và với các ứng dụng này, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, tính toán hay mua sắm một cách tiện lợi thông qua Internet.

Web app là gì - Lập trình web app
Web app là gì – Lập trình web app

Có thể lấy ví dụ về Web app như sau: Trong google apps có rất nhiều ứng dụng mà doanh nghiệp và người dùng có thể sử dụng như google tài liệu, google trang tính, google trang trình bày và nhiều tiện ích khác.

1.2. Đặc điểm của Web app

Web app có đặc điểm khác với website và chức năng phù hợp với nhu cầu người dùng. Cùng công ty lập trình phần mềm Mona tìm hiểu ngay sau đây:

 • Tính tương tác cao hơn Website và cũng có nhiều chức năng hơn như tải ảnh, video, mua sắm, thanh toán, xuất báo cáo,…phục vụ nhu cầu của người dùng.
 • Mỗi web app thực hiện các chức năng nhất định.
 • Web app được tạo bởi html hay code ở back end.
 • Đòi hỏi người lập trình web app phái biết phân tích và xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu.
 • Web app yêu cầu về độ khó và tính bảo mật cao.

Từ những đặc điểm trên có thể thấy rằng, để lập trình một Web app thành công đòi hỏi người lập trình phải có kỹ năng chuyên môn cao, đặc biệt là giai đoạn phân tích hệ thống dữ liệu. Nếu như với 1 website thông thường, bạn chỉ cần mất 1 đến 2 ngày để tạo hay thậm chí vài giờ, thì để thiết kế một web app thành công bạn phải trai qua 1 quá trình dài để phân tích và xây dựng mô hình cơ sở dữ liệu.

1.3. Ưu điểm của web app

Với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống công nghệ thông tin và số lượng người dùng Internet tăng cao, ứng dụng web là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp bởi những lý do sau:

 • Người dùng có thể sử dụng web app mọi lúc mọi nơi chỉ cần có Internet
 • Web app không cần cài đặt trên ổ cứng nên sử dụng ứng dụng web giúp bạn phá tan trở ngại về khoảng cách địa lý trong công việc
 • Tương thích với thiệt bị di động và máy tính
 • Các web app cần phải đăng ký nên nó làm giảm sự vi phạm bản quyền
 • Bạn có thể hoàn toàn yêu tâm về hệ thống thông tin dữ liệu trên ứng dụng web bởi chúng thực hiện sao lưu theo công nghệ đám mây
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian cho người dùng và doanh nghiệp.

2. Sự khác biệt giữa website và web application

Website là tập hợp của nhiều trang web, hay còn gọi là web pages được viết bằng hitml đơn lẻ và chúng có chung một tên miền. Lấy 1 ví dụ đơn giản để đễ hiểu hơn: mỗi bài viết hay dịch vụ trên trang này là 1 web page và tập hợp tất cả bài viết, dịch vụ, sản phẩm,…chính là một website, nếu bạn sở hữu một tên miền là DZR-Web.com thì gọi chung đó là website và mỗi URL có tiền tố là DZR-Web.com được gọi là web page.

 

Sự khác biệt giữa website và web application
Sự khác biệt giữa website và web application

Thực chất, sự khác biệt giữa website và web app khá là mong manh. Dưới đây là bảng so sánh giữa website và web app mang tính chất tương đối mà các bạn có thể tham khảo:

Website Web application
Tính tương tác thấp Tính tương tác cao
Ít chức năng, chủ yếu để phục vụ cho việc đọc và click qua lại giữa các liên kết Nhiều chức năng, bao gồm: tải hình ảnh, video, thanh toán, mua sắm,..một cách tiện ích
Được tạo bởi các html tĩnh Được tạo bởi html hay code ở back end
Chức năng: Lưu trữ và hiển thị thông tin Thực hiện các chức năng nhất định của ứng dụng đó

3. Lý do bạn nên lập trình web app thay vì website

Nhiều người thích dùng ứng dụng hơn là trình duyệt

Theo thống kê cho thấy, số lượng người dùng web app nhiều hơn là dùng website để tránh lãng phí thời gian. Thay vì việc bạn phải mở một trang tìm kiếm, nhớ địa chỉ website và gõ thông tin địa chỉ website mà bạn muốn ghé thăm thì giờ đây bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng của ứng dụng là có thể hiển thị ra các thông tin mong muốn tìm kiếm ngay lập tức. Đó là chưa kể việc người dùng có thể quên địa chỉ website và điều này sẽ làm “lãng phí” thời gian khi họ cần phải tìm kiếm lại các thông tin. Mona House – phần mềm web app, ứng dụng quản lý nhà trọ chia sẻ với chúng tôi rằng, ngoài việc phát triển website, họ phải xây dựng web app và ứng dụng để người dùng dễ dàng quản lý hơn thay vì phải truy cập vao website.

Một điều không may nữa khi đối thủ cạnh tranh của công ty bạn có các ứng dụng web tiện lợi mà bạn thì không và bạn đã mất một số lượng lớn khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ.

Thời gian mọi người đang sử dụng ứng dụng đã tăng lên

Việc khẳng định thời gian người dùng ứng dụng tăng lên là hoàn toàn có căn cứ. Theo Nielsen thống kê, trung bình trong một tháng, thời gian người dùng sử dụng ứng dụng để xem thông tin là 29 giờ còn trên website chỉ có 3 giờ mà thôi.

Theo một nghiên cứu khác của Nielsen, trung bình mỗi người dành hơn 1 giờ để xem các ứng dụng mà họ tải về. Vì vậy, có thể khẳng định rằng, web app là một “mảnh đất” tuyệt vời để tăng lượng truy cập cũng như phát triển hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp

Người dùng đọc và chia sẻ nhiều hơn

 

Lý do nên lập trình web app
Lý do nên lập trình web app

Thực tế thì người dùng sẵn sàng sử dụng ứng dụng để đọc và chia sẻ thông tin hơn trình duyệt bởi thực hiện các thao tác trên 1 web app đơn giản và nhanh gọn hơn

Ứng dụng thì tiện lợi và đáp ứng nhanh hơn trang web

Hiện nay, đã có nhiều ứng dụng ra đời với nhiều tiện ích mới, đặc biệt là người dùng vẫn có thể sử dụng web app khi mất kết nối Internet. Điều này có nghĩa là, kể cả không có mạng, mọi người vẫn xem được các thông tin quan trọng về công ty bạn như: địa chỉ, số điện thoại

Công cụ cho bạn sử dụng cũng nhiều hơn

Lý do nên lập trình web app
Lý do nên lập trình web app

Như trên đã phân tích, đối với trình duyệt, đa phần mọi người sử dụng để xem và đọc thông tin hay click qua lại giữa các liên kết. Tuy nhiên, các ứng dụng web có nhiều chức năng hơn thế, bao gồm có đặt bàn, thanh toán, mua sắm hay lập kế hoạch,….thực hiện các nhu cầu và mong muốn của người dùng.

Có thể nhận xét rằng, website là nơi để cung cấp thông tin còn web app để giải quyết các mong muốn của người dùng sau khi đã tìm hiểu thông tin, bao gồm cả mua hàng.

4. Top 3 công ty lập trình web app uy tín

Công ty thiết kế website – Mona Media

Mona Media là một trong những công ty uy tín, được đánh giá hàng đầu về chất lượng các Web app. Ở Mona.software, bạn không cần phải suy nghĩ về thẩm mỹ thiết kế, trình độ chuyên môn của người lập trình hay các tiện ích nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa ra những yêu cầu cho ứng dụng, Mona Media sẽ lập trình và viết web app theo yêu cầu, đúng như mong muốn của bạn. Ngoài ra, công ty này còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phát hiện và đánh giá những ưu, khuyết điểm trong kế hoạch của bạn, đồng thời đề xuất phương hướng giải quyết phù hợp với mong muốn của bạn.

Ưu việt khi lập trình ứng dụng di động Mona Media

Web app được lập trình ở công ty Mona có những ưu việt sau:

 • Tối ưu hóa mô hình kinh doanh hiện tại của công ty, làm tăng tính tương tác với khách hàng
 • Báo cáo mọi vấn đề cho bạn chỉ trong vòng 1 giây, rất nhanh chóng
 • Tích hợp trên các thiết bị di động và máy tính có Intermet
 • Bảo mật tuyệt đối, không bị ảnh hưởng khi xảy ra sự cố hỏng hóc về máy tính tại công ty
 • Thích hợp với các nhân viên trong công ty, bởi mỗi web app sẽ được Mona Media thiết kế riêng nên nhân viên trong công ty có thể dễ dàng thích ứng với các tiện ích trên ứng dụng mà không mất công đào tạo nhiều

Liên hệ:

Công ty bạn có nhu cầu viết phần mềm theo yêu cầu hay muốn nghe tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu về lập trình có thể liên hệ qua thông tin sau:

 • Địa chỉ: 319 C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900 636 648

Công ty thiết kế web app theo yêu cầu Groove Technology

Groove Technology là một công ty có uy tín và vị thế trên bản đồ doanh nghiệp về công nghệ thông tin ở Việt Nam. Groove hoạt động dựa trên sứ mệnh cung cấp cho khách hàng ứng dụng Web với thiết kế đẹp mắt, chất lượng, chuyên nghiệp và giảm thiểu tối đa chi phí.

Thông tin liên hệ Công ty thiết kế phần mềm – web-app Groove Technology:

 • Địa chỉ: Floor 18, Havana Tower, 132 Ham Nghi, Ben Thanh Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
 • Website: https://groovetechnology.com

Công ty TNHH BICTWEB Việt Nam

BICTWEB là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ về thiết kế website, web app chuyên nghiệp, độc đáo,…luôn cam kết mang lại giá trị tối đa cho khách hàng

Bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH BICTWEB Việt Nam qua thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: Phòng 1108, tầng 11, Tòa CT1, KĐT Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hoặc Tầng 4, Biệt thự số 5, số 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Điện thoại: 024.2246.2288 – 024.6253.8637

Bài viết trên đã đưa ra một cái nhìn tổng quan nhất về ứng dụng web cũng như tầm quan trọng của việc lập trình Web app đối với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Web app thì mời các bạn truy cập vào trang https://mona.media/ hoặc hotline 1900 636 648 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...