Top 5 phần mềm quản lý trường học – giáo dục phổ biến

Top 5 phần mềm quản lý trường học giáo dục phổ biến

Với nền công nghiệp và công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì việc ứng dụng phần mềm quản lý rộng rãi trong hoạt động quản lý trường học, giáo dục ngày càng phổ biến hơn. Việc sử dụng phần mềm quản lý trường học, giáo dục sẽ giúp cho người quản lý có thể nắm rõ được mọi thông tin của từng cơ sở giáo dục và việc quản lý cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phần mềm này chỉ áp dụng trong quản lý giáo dục, mang lại hiệu quả trong việc quản lý. Vậy phần mềm quản lý giáo dục, chức năng và lợi ích gì? Có bao nhiêu loại phần mềm quản lý tốt nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 phần mềm giáo dục ngay sau đây nhé bạn.

Giới thiệu đôi chút về phần mềm quản lý trường học – giáo dục 

Là một trong những phần mềm hội tụ các tính năng hỗ trợ trong quản lý mọi thông tin, các quy trình quản lý nghiệp vụ của cơ sở giáo dục. Theo công ty phần mềm chuyên nghiệp Mona Software ,những tính năng quản lý đó gồm có: quản lý giáo viên, học sinh – sinh viên, quản lý các hoạt động đào tạo, sắp xếp thời khóa biểu, chất lượng đào tạo, tổng hợp – thống kê dữ liệu, phần quyền và sự tương tác giữa người dùng với nhau.

phần mềm quản lý trường học - giáo dục 

Chức năng của phần mềm quản lý giáo dục

Sau đây sẽ là các chức năng chính có trong phần mềm quản lý trường học:

– Chức năng hỗ trợ, quản lý thông tin của người học: Khi đó phần mềm sẽ có nhiệm vụ quản lý thông tin học sinh- sinh viên từ khi bắt đầu nhập học cho đến khi hoàn thành xong các khóa học.

Trong đó gồm các quá trình theo học tại khoa, các khóa, các lớp và hình thức khen thưởng- kỷ luật.

Phần mềm quản lý trung tâm mang chức năng quản lý điểm của học sinh – sinh viên: Việc sử dụng phần mềm quản lý giáo dục, trung tâm sẽ cho phép giáo viên/ giảng viên có thể nhập điểm/ sửa điểm và thống kê điểm theo từng môn học và khóa học.

Không những vậy, chức năng này còn có thể giúp người dùng tra cứu điểm thi và in bảng điểm nữa đấy.

– Chức năng quản lý hồ sơ giáo viên – học sinh/ sinh viên: Khi đó hồ sơ của giáo viên, học viên đều được lưu trữ và phân chia thành các mục rõ ràng. Qua đó bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ, tìm kiếm, in danh sách và đồng thời lập báo cáo nhanh chóng và mật độ chính xác cao hơn.

– Chức năng quản lý học phí: Với phần mềm sẽ cho phép bạn nhập, tra cứu, thống kê và in học phí của mỗi học viên. Từ đó mà các cơ sở giáo dục có thể kiểm tra một cách dễ dàng hơn các mức phí của học viên phải đóng là bao nhiêu? Học phí của học viên đó đã nộp hay chưa và đồng thời thống kê chính xác tổng số tiền mà học viên đã đóng theo từng kỳ/ môn học là bao nhiêu.

– Chức năng chấm công và tính tiền lương: Với thống kê chính xác về mặt thời gian đứng trên lớp đối với giáo viên/ giảng viên và tính lương sẽ dựa vào số giờ giảng, và lập bảng lương cho giáo viên/ giảng viên.

Hơn nữa, chức năng này còn có thể theo dõi, điều chỉnh các thay đổi về mức lương của mỗi người.

– Chức năng phân quyền và quản lý quyền: Với chức năng này sẽ phân quyền cho các ban lãnh đạo trường học, cơ sở giáo dục có quyền quản lý trực tiếp. Từ đó phân quyền để tạo ra môi trường đa người dùng, tạo sự tương tác giữa các người dùng với nhau.

Top 5 phần mềm quản lý trường học – giáo dục phổ biến

1. Phần mềm quản lý trường học – giáo dục Mona eLMS

phần mềm quản lý trường học Mona

Mona eLMS được biết đến là phần mềm có khả năng giải quyết mọi nghiệp vụ, nhu cầu quản lý tại các cơ sở trường học, giáo dục. Đây là phần mềm có hệ thống quản lý trực tuyến và được ứng dụng rộng rãi trên nhiều trường học và các trung tâm giáo dục kết hợp với các cá nhân phát triển các lớp học trực tuyến đều có thể sử dụng phần mềm quản lý trường học – giáo dục Mona eLMS được.

Với phần mềm Mona eLMS sẽ được tối ưu quy trình, tiết kiệm thời gian và đồng thời quản lý giảng viên/ giáo viên/ học sinh, các hoạt động đào tạo, kinh phí, khóa học và trong thi trực tuyến. Công ty phần mềm Mona Media cam kết rằng mọi chức năng có trong phần mềm quản lý trường học – giáo dục Mona eLMS đều được tối ưu và có thể sử dụng ngay mà không cần phải phát triển riêng ra hệ thống. Các phần mềm quản lý đào tạo nội bộ, quản lý của Mona được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. 

Phần mềm quản lý trường học Mona eLMS

Thông tin liên hệ công ty TNHH Mona Media để được tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 1900 636 648
Email: [email protected]

2. Hệ thống phần mềm quản lý trường học Easy Edu

Đứng thứ 2 chính là phần mềm quản lý giáo dục, app quản lý trung tâm ngoại ngữ Easy Edu. Đây có lẽ là phần mềm không hề xa lạ tí nào đúng không ạ? Với phần mềm quản lý Easy Edu sẽ phù hợp sử dụng tại trung tâm, trường học và hỗ trợ cho bạn trong quản lý mọi công việc diễn ra và bảo đảm độ chính xác cao và đáp ứng được toàn bộ nhu cầu mà người dùng mong muốn.

3. Phần mềm quản lý giáo dục QLTH.VN

Tiếp theo, bạn không thể bỏ qua phần mềm QLTH.VN. Đây là phần mềm được tích hợp các tính năng hiện đại và đầy đủ như thực thực quản lý nghiệp vụ như hoạt động giảng dạy, cơ sở thiết bị, quản lý học sinh và giáo viên.

Hơn nữa phần mềm này còn được sử dụng vào việc vận hành quản lý, tích hợp quét mã vạch và đồng thời thực hiện các hoạt động tuyển sinh và giảng dạy trực tuyến để từ đó giúp cho mọi hoạt động được tối ưu và diễn ra tốt hơn. Phần mềm QLTH.VN phù hơp sử dụng trong hệ thống cơ sở trường học, giáo dục.

4. Hệ thống quản lý trường học Viettel

Hệ thống quản lý trường học Viettel

Một trong những hệ thống quản lý trường học hiện nay không thể nào bỏ qua hệ thống quản lý giáo dục Viettel.

Với phần mềm Viettel sẽ hỗ trợ trong việc quản lý giảng dạy, các hoạt động của trường học cũng như trong việc quản lý học sinh, giáo viên được diễn ra nhanh chóng, chính xác và thuận lợi hơn. Đặc biệt với phần mềm Viettel có giao diện đẹp, thân thiện với người dùng kết hợp đầy đủ các tính năng hữu ích cũng như năng suất trong việc quản lý.

5. Phần mềm quản lý giáo dục Eschool

Phần mềm quản lý trung tâm giáo dục cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó chính là app web giáo dục trường học Eschool. 

Riêng với phần mềm này sẽ hỗ trợ cho người dùng có thể truy cập vào được các nền tảng của web app, thân thiện với người dùng cũng như trong việc hỗ trợ công việc quản lý cho giáo viên, học sinh và tính điểm. Mọi thứ sẽ chủ động hơn và mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý giáo viên, học sinh, tính điểm tại trường học giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí thuê nhân lực quản lý.

Tuy nhiên, để sử dụng được phần mềm này thì cần phải được kết nối với mạng internet. Hơn nữa một trong những tính năng quản lý khách mà web app giáo dục Eschool mang đến là giúp cho giáo viên, học sinh và phụ huynh chủ động trong việc cập nhật thông tin liên quan đến việc học hành, chất lượng đào tạo đồng thời kiểm soát được điểm số, hoạt động của của trẻ nhà mình.

Lợi ích của phần mềm quản lý trường học – giáo dục

Đối với chính sách giáo dục

– Nâng cao chất lượng giáo dục và dễ dàng tìm kiếm thông tin

– Tăng khả năng hợp tác và kết nối với các cơ sở giáo dục khác

– Tiếp nhận được thông tin, ý kiến từ học sinh, giáo viên nhanh chóng

– Quản lý thông tin, dữ liệu chi tiết

Đối với hiệu trưởng

– Nhận được mọi báo cáo liên quan đến số lượng học sinh nghỉ/ giảng viên/ cán bộ nhân viên, thay đổi về sĩ số, chất lượng học tập

– Nhận được đánh giá tổng hợp của các học sinh trong toàn trường theo lớp/ khoa/ môn học

– Nhận được các báo cáo theo yêu cầu bằng việc dùng công cụ khai thác thông tin có sẵn trên phần mềm

Đối với giáo viên

– Có công cụ quản lý học viên đơn giản và hiệu quả.

– Báo cáo với chủ nhiệm khi kết thúc khóa học/ năm học trên phần mềm

– Thống kê lực học trong từng khóa học / năm học

– Phiếu đánh giá quá trình học, rèn luyện khi tổng kết năm học’

Đối với học sinh

– Bảo đảm thông tin quản lý chính xác và cần thiết

– Dễ kết nối với giáo viên qua phần mềm

– Đem lại nguồn thông tin tham khảo tốt

IV/ Kết luận

Như vậy, với top 5 phần mềm quản lý giáo dục phổ biến trên đã và đang mang đến cho bạn những lợi ích và đáp ứng được nhu cầu quản lý sao cho vừa thân thiện với người dùng mà mọi thao tác sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...