Lựa chọn thiết kế website bằng CMS WordPress, Drupal hay Joomla?

Nếu bạn đang muốn xây dựng một thiết  kế website mạnh mẽ mà không phải lo lắng đến các vần đề: Coding và các khía cạnh kỹ thuật thì sẽ có ba lựa chọn CMS dành cho bạn: WordPress, Drupal, Joomla. Tuy nhiên, chúng ta nên lựa chọn CMS nào để thiết kế website. Hãy cùng chúng tôi so sánh cả ba CMS này nhé.

WordPress

Giới thiệu về WordPress

WordPress là một CMS được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó bắt đầu từ nền tảng dành riêng cho các thiết kế blog nhưng đã phát triển vượt trội trong những năm qua. Hiện nay đã có hơn 40% các website thiết kế CMS bằng WordPress.

Ưu điểm của WordPress

CMS này cung cấp nhiều lợi thế cho người mới bắt đầu lập trình web hay blog:

Cài đặt dễ dàng

Bạn có thể truy cập vào website mới chỉ trong khoảng thời gian 5 phút hoặc ít hơn vì chức năng cài đặt tự động của website thiết kế bằng wordpress.

Tùy biến cao

WordPress có rất nhiều chủ đề, plugins và các tùy chỉnh có sẵn giúp nó linh hoạt hơn bất cứ một CMS nào. Chính điều này đã khiến cho WordPress trở thành một CMS phổ biến nhất.

Miễn phí

WordPress là một CMS miễn phí được cài đặt và sử dụng cho tất cả mọi người. Nó có hàng nghì chủ đề và plugin miễn phí được sử dụng dễ dàng.

Hỗ trợ cộng đồng

Khi sử dụng WordPress gặp khó khăn thì bạn có thể nhờ sử giúp đỡ, giải đáp từ diễn đàn cộng đồng.

Tuy nhiên, wordpress cũng không thể tránh khỏi các khuyết điểm: Khi các website phát triển đến lớn, WordPress đòi hỏi tài nguyên máy chủ để theo kịp sự phát triển đó. Khi thay đổi backend cho website thì có thể gặp một số khó khăn khi sử dụng wordpress. Nhưng điểm mạnh của WordPress kể trên lại là những điều cần thiết nhất cho các website hiện nay, vì vậy việc bạn tìm đến dịch vụ thiết kế web bằng WordPress là một điều mà chúng tôi tin rằng sẽ là sựa lựa chọn đúng đắn trong việc xây dựng website doanh nghiệp, bán hàng hoặc nhiều tính năng khác.

Drupal

Giới thiệu về Drupal

Drupal là một CMS thiết kế website nổi tiếng thứ hai trên thế giới. Drupal là một chương trình mã nguồn mở hoàn toàn và được nhiều chuyên viên lập trình lựa chọn.

Ưu điểm của Drupal

Một số lợi ích quan trọng của CMS Drupal:

Kỹ thuật nâng cao

Drupal có một kỹ thuật tiên tiến nhất trong ba hệ thống quản trị nội dung. Người dùng không phải lo lắng về việc nâng cấp tùy chọn lưu trữ vì Drupal không sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống như WordPress.

Hiệu suất được cải thiện

Website được thiết kế bằng Drupal thường có thời gian tải nhanh hơn và đáp ứng mọi yêu cầu cửa người dùng.

Tùy biến cao

Drupal có nhiều plugin, chủ đề và tùy chọn cấu hình nên có thể dễ dàng tùy biến. Đối với các chuyên viên lập trình có thể sửa đổi ngay các tập tin gốc của chương trình để làm cho nó trở nên linh hoạt hơn.

Miễn phí

Người dùng có thể tải mã nguồn Drupal miễn phí và cài đặt lên máy chủ lưu trữ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau khi sử dụng Drupal: Phải có kiến thức cơ bản về HTML, PHP và một số ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay. Khi website của bạn vượt ra khỏi phạm vị của một blog thì bạn có thể yêu cầu hỗ trợ thêm các chứ năng cho phù hợp.

Joomla

Giới thiệu về Joomla

Joomla thường được coi là một sự kết hợp giữa Drupal và WordPress. Nó là một hệ thống quản trị nội dung mạnh mẽ có thể hoạt động trên tất cả các máy chủ web.

Ưu điểm của Joomla

Một số lý do bạn nên chọn Joomla để thiết kế website:

Mạng xã hội

Đây chính là một ưu điểm lớn nhất của Jooma. Trong ba CMS thì Jooma dễ dàng tạo ra một mạng lưới xã hội nhất, có tốc độ tải trang cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

Các website thương mại điện tử

Jooma chính là sự lựa chọn nếu bạn một thiết kế một website bán hàng trực tuyến vì tính năng dễ dàng sử dụng của nó.

Không quá kỹ thuật

Theo ý kiến của nhiều người dùng thì Jooma chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh của Drupal và sự dễ dàng quản lý của WordPress. Jooma không đòi hỏi quá cầu ký về kỹ thuật.

Miễn phí

Giống như Drupal, Joomla là miễn phí để sử dụng trên các máy chủ web của bạn. Tuy nhiên lại không có lựa chọn để có nó lưu trữ miễn phí như WordPress cung cấp.

Lựa chọn thiết kế website bằng CMS nào là phù hợp thì còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Mỗi CMS đều có các điểm mạnh và yếu khác nhau nên các bạn hãy nhờ các chuyên gia tư vần để có một sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể tham khảo tại Mona Cloud qua website mona-cloud.com để được tư vấn chi tiết. Đây còn là một đơn vị cho thuê hosting giá rẻ chất lượng giá tốt. Liên hệ ngay với Mona nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...