Chuẩn SEO là gì? Tại sao bạn nên thiết kế website chuẩn SEO

Chuẩn SEO là gì và vì sao bạn nên thiết kế web chuẩn SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO đang trở thành một xu hướng, được nhiều người lựa chọn khi có dự định xây dựng web chuyên nghiệp để quảng bá thương hiệu, bán hàng,… Vậy chuẩn SEO là gì? Tầm quan trọng của việc thiết kế web chuẩn SEO ra sao? Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO là gì? Tất cả các vấn đề sẽ được giải quyết ngay trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

SEO là gì?

Để hiểu một cách chính xác, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ vậy SEO là gì? SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, là việc làm cho website hay nội dung có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo,…).

Nghề làm SEO là gì?

Tại Việt Nam vài năm trở lại đây, làm SEO là một ngành nghề được đánh giá là hot nhất, được nhiều bạn trẻ quan tâm và định hướng. Công việc SEO vô cùng rộng, bao gồm cả việc tối ưu và quảng bá website của đơn vị tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân.

Cụ thể, công việc SEO bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tối ưu Onsite, Onpage
 • Xây dựng nội dung (Content Marketing)
 • Tạo backlink, SEO offpage
 • Tăng lượng traffic
 • Tăng tương tác
 • ….

Mục đích cuối cùng của SEO cũng là để quảng bá thương hiệu, tên tuổi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hay phục vụ một mục đích bán hàng, kinh doanh và truyền thông nào đó.

Chuẩn SEO là gì?

Có thể hiểu chuẩn SEO rất đơn giản đó là việc thực hiện đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm, nhất là Google, công cụ tìm kiếm lớn và quan trọng nhất hiện nay.

Chuẩn SEO là gì?
Chuẩn SEO là gì? Bạn đã thực sự hiểu chuẩn SEO.

Chuẩn SEO ở đây không chỉ nhắc tới bài viết chuẩn SEO và còn đề cập tới cả website chuẩn SEO. Bởi việc xây dựng website chuẩn SEO sẽ giúp tăng thứ hạng trang web, giúp bạn đến gần với đối tượng mục tiêu hơn.

Tại sao bạn nên thiết kế website chuẩn SEO?

Tạo website chuẩn SEO đem tới cho người dùng những lợi ích vô cùng to lớn, tác động trực tiếp tới cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Cụ thể:

Thiết kế website chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm

Các chuyên gia lập trình của công ty website Mona Media tại https://mona.media/ cho biết điều nhận thấy đầu tiên khi bạn xây dựng một website chuẩn SEO đó là việc tối ưu hóa giúp trang web của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp công việc SEO được thực hiện một cách thuận lợi hơn. Các từ khóa bài viết của trang sẽ nhanh chóng chiếm cứ các vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm, nhất là Google.

Tạo sự thân thiện với khách hàng

Muốn níu giữ được chân đối tượng khách hàng của bạn thì việc thiết kế web chuẩn SEO có thể giúp bạn đem tới thiện cảm và ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Một website chuẩn SEO sẽ có khả năng điều hướng, tốc độ tải trang, hiển thị di động tốt, giúp người dùng cảm thấy thuận tiện, hứng thú, thậm chí là yêu thích. Điều này sẽ góp phần giúp khách hàng lựa chọn bạn, ghi nhớ và hành động.

Giúp doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng tiếp năng nhanh hơn

Với sự cạnh tranh nhiều như hiện nay, việc thiết kế website chuẩn SEO để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm là điều quan trọng, đặc biệt nếu bạn kinh doanh. Khi đứng ở vị trí top, bạn sẽ rút ngắn được khoảng cách giữa bạn với khách hàng của mình. Khách hàng cũng sẽ nhanh chóng tìm thấy những thông tin họ cần ở website của bạn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bạn có thể không biết, nếu thiết kế website chuẩn SEO, bạn có thể tiết kiệm được hơn 30% chi phí và thời gian SEO. Không những thế, bạn còn có thể dễ dàng quảng bá thương hiệu mà chẳng cần đến những chiến dịch truyền thông, quảng cáo tốn kém thậm chí chưa chắc đã đem tới hiệu quả như mong đợi.

Mặc dù thiết kế website chuẩn SEO đem lại nhiều lợi ích như vậy. Nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng website chuẩn SEO chuyên nghiệp và chất lượng. Vậy website chuẩn SEO là như thế nào?

Như thế nào là Website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO là website đạt các tiêu chí về SEO Onpage. Do đó, khi muốn thiết kế được, bạn cần có tổng hợp các kiến thức từ SEO, UX/UI,…

Website như thế nào là một trang web chuẩn SEO.
Website như thế nào là một trang web chuẩn SEO.

Dưới đây là tiêu chí của website chuẩn SEO cần phải có:

 1. Domain

Tên miền là tiêu chí đầu tiên một website chuẩn SEO cần có. Khi chọn tên miền, bạn cần đặt tên có từ khóa hoặc liên quan đến nội dung của website. Nếu đặt và có chứa các từ khóa chính của website thì càng tốt.

Một tên miền càng có tuổi đời sử dụng lâu thì càng được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là đối với Google.

 1. Hosting

Với tiêu chí hosting, bạn cần lưu ý:

 • Hosting cần có được tốc độ nhanh, có tính ổn định và bảo mật cao. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những công ty có dịch vụ hosting uy tín như hawkhost, ihost,… Để đảm bảo chất lượng cho website của mình.
 • Hosting cần đặt ở đất nước, vị trí địa lý nơi có phần lớn thị trường cũng như khách hàng của bạn.
 1. Cấu trúc web

Khi thiết kế website chuẩn SEO thì cấu trúc là tiêu chí bạn không thể bỏ qua. Trong cấu trúc website chuẩn SEO, bạn cần lưu ý về sitemap có tính cập nhật và việc tối ưu hóa URL của website.

Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm tới các yếu tố khác như:

 • Permalink (Liên kết tĩnh),
 • Navigation (Điều hướng),
 • Thẻ Heading (Đầu mục, chủ đề),
 • Frame Editer (Trình soạn thảo),
 • Link Singer,
 • Layout Themes,
 • Analytics (Đo lường và phân tích dữ liệu truy cập website),
 • Social, Ngôn ngữ,
 • Ecoding,
 • Pagespeed insight (Tốc độ tải trang),
 • Tối ưu và thân thiện Mobile ( Phiên bản mobile, thiết kế trang web responsive),…

Nếu bạn muốn kiểm tra xem website của mình đã chuẩn SEO hay chưa, bạn có thể tham khảo các công cụ SEO như: SEO doctor, SEOquake, SEO moz Tool bar, Web developer,… Nếu bạn vẫn còn cảm thấy lo lắng hoặc không biết sử dụng những công cụ đánh giá SEO trên, một lựa chọn khác cho bạn là chọn những công ty thiết kế web chuẩn SEO như MonaMedia để được cam kết về cấu trúc chuẩn SEO cho website của mình, với hàng trăm dự án thực tế, dịch vụ lập trình web của Mona nhất định có thể làm bạn hài lòng với sản phẩm mà mình nhận được.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Khía cạnh thứ 2 của chuẩn SEO đó là bài viết  chuẩn SEO. Đây là dạng bài viết được tối ưu SEO, đáp ứng các tiêu chí SEO Onpage. Dưới đây là một số tiêu chí bài viết chuẩn SEO cần có:

Cách để bạn xây dựng nội dung website chuẩn SEO.
Cách để bạn xây dựng nội dung website chuẩn SEO.
 • Từ khóa SEO (cần xuất hiện trong tiêu đề, mô tả bài viết, các thẻ, đoạn kết,…. với mật độ hợp lý 1,5 – 5%)
 • Tiêu đề (Title) chứa từ khóa chính SEO
 • Sapo (mô tả) có chứa từ khóa chính và phụ (nếu có)
 • Viết nội dung cơ bản. Nội dung cần có tính sáng tạo, tự nhiên, khác biệt, không sao chép.
 • Tạo các thẻ H1, H2, H3,… có chứa từ khóa
 • Bôi đậm và in nghiêng từ khóa chính
 • Sử dụng hình ảnh (liên quan tới nội dung bài viết). Hình ảnh cần được tối ưu chuẩn SEO, mô tả ảnh có chứa từ khóa.
 • Chèn các liên kết nội bộ tới bài viết liên quan trong web
 • Kiểm tra bài viết chuẩn SEO, nội dung.

Trên đây là toàn bộ giải đáp chi tiết về chuẩn SEO và thiết kế website chuẩn SEO. Nếu bạn có dự định xây dựng website chuẩn SEO, hãy đến với Cube để có được website chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...