Đánh hàng Trung Quốc cần chuẩn bị bao nhiêu tiền vốn?

Đánh hàng Trung Quốc đang là lựa chọn của nhiều thương buôn Việt Nam. Hàng Trung Quốc chi phí nhập hàng không lớn, sản phẩm đa dạng và có mẫu mã phong phú. Vậy mua hàng Trung Quốc cần bao nhiêu vốn và có thể mua với số lượng nhỏ không? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến vốn đánh hàng Trung Quốc

Mua hàng Trung Quốc không chỉ cần đến chuẩn bị tiền nhập hàng như khi mua hàng ở Việt Nam. Vì đây là đánh hàng từ nước ngoài về nên sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

Chi phí chuẩn bị giấy tờ, thủ tục cần thiết

Để sang Trung Quốc mua hàng về kinh doanh thì bạn cần được cấp hộ chiếu (Passport). Hộ chiếu có tác dụng như một giấy phép xuất nhập cảnh khỏi đất nước và có thời gian quy định.

Phí làm hộ chiếu là 70 USD (khoảng 1.610.000 VNĐ), tương đương với cấp mới một quyển. Trường hợp làm hỏng hộ chiếu hoặc làm mất thì sẽ cần trả 150 USD (khoảng 3.450.000 VNĐ) để được cấp lại. Đây là quy định mới nhất về chi phí khi làm hộ chiếu, được áp dụng từ 01/01/2019.

Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị chi phí cho giấy thông hành. Bao gồm 20 USD (khoảng 460.000) đối với cấp mới và 40 USD (920.000 VNĐ) đối với cấp lại. Phí làm Visa Trung Quốc có tác dụng 6 tháng là 160 USD (3.680.000 VNĐ). Phí làm Visa 1 năm là 240 USD (5.520.000 VNĐ).

Chi phí di chuyển, ăn uống khi đánh hàng Trung Quốc

Để di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc bạn có thể sử dụng nhiều hình thức vận chuyển. Tùy thuộc vào địa điểm mua hàng và hình thức vận chuyển mà chi phí di chuyển, ăn uống có sự chênh lệch. Chi phí di chuyển bao gồm hai giai đoạn là đi từ Việt Nam sang Trung Quốc và đi trong nội địa Trung Quốc.

Chẳng hạn địa điểm bạn nhập sỉ hàng Trung Quốc là Quảng Châu và địa điểm bắt đầu di chuyển là Hà Nội, Việt Nam. Mức chi phí di chuyển và ăn uống có thể tiêu tốn như sau:

  • Chi phí đi từ Việt Nam sang Trung Quốc: Sử dụng dịch vụ hàng không quốc tế với giá vé khoảng 4.500.000 VNĐ – 6.500.000 VNĐ cho một chuyến bay. Nếu di chuyển theo đường bộ , đường tàu sẽ mất thêm chi phí ăn uống dọc đường.
  • Chi phí đi lại tại Trung Quốc: Một chuyến mua hàng có thể mất đến 4 – 7 ngày mới có thể hoàn thành. Như vậy bạn cần trả các phí ăn uống, ngủ nghỉ và di chuyển.

Chi phí nhập hàng Trung Quốc

Hàng Trung Quốc vẫn luôn nổi tiếng bởi giá thành rẻ hơn so với các nguồn cung cấp khác. Chi phí nhập hàng còn phụ thuộc vào mặt hàng và số lượng hàng hóa. Theo kinh nghiệm của những người đánh hàng lâu năm thì bạn cần nhập ít nhất 60 triệu đồng tiền hàng thì mới nên sang Trung Quốc.

Dưới đây là mức giá nhập hàng Trung Quốc tương ứng với các mặt hàng Cube đã tổng hợp:

Mặt hàng Chi phí nhập hàng
Hàng điện tử, công nghệ 200.000.000 VNĐ – 300.000.000 VNĐ
Hàng đồ gia dụng thông minh 100.000.000 VNĐ – 150.000.000 VNĐ
Hàng quần áo thời trang 70.000.000 VNĐ – 130.000.000 VNĐ
Đồ dùng văn phòng phẩm 60.000.000 VNĐ – 90.000.000 VNĐ

Chi phí vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Dù bạn nhập hàng ở đơn vị nào thì cũng cần vận chuyển qua đơn vị trung gian. Bạn không thể mang hết số hàng đã nhập theo người về Việt Nam mà không trả thêm phí vận chuyển. Phí vận chuyển phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển và số lượng, loại sản phẩm.

Thực tế, chi phí để vận chuyển hàng hóa an toàn rất đáng để đầu tư cho một chuyến đánh hàng Trung Quốc. Nếu số hàng xảy ra vấn đề thì chẳng phải bạn đã mất công và mất của cho một chuyến đi sao?

Một số vốn đánh hàng Trung Quốc khác

Ngoài các chi phí trên bạn còn cần trả thêm một số chi phí khác. Như phí phiên dịch nếu bạn không biết tiếng Trung nhưng cần giao tiếp với chủ hàng Trung Quốc. Thông thường phí sẽ là 800.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ một ngày. Bên cạnh đó, sang Trung Quốc bạn cũng không thể dùng sim của Việt Nam. Nên nếu cần liên lạc thì bạn phải mua thêm một chiếc sim mới.

Đánh hàng Trung Quốc cần bao nhiêu vốn?

Việc tính toán, chuẩn bị nguồn vốn đánh hàng Trung Quốc là vô cùng cần thiết với các chủ doanh nghiệp. Phải làm sao để số tiền lãi cửa hàng nhận được là lớn nhất có thể. Tùy vào mặt hàng, thời gian mua hàng và một số yếu tố khác mà chi phí đánh hàng sẽ khác nhau.

Để tính toán tiền vốn cụ thể cho một chuyến đánh hàng Trung Quốc là vô cùng khó. Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc mua hàng thì vốn cần bỏ ra sẽ dao động từ 100 – 300 triệu. Nếu không có kinh nghiệm thì số tiền có thể lớn hơn rất nhiều. Vậy nên cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trước khi đi mua hàng nhé.

Vốn ít thì nên đánh hàng Trung Quốc ở đâu?

Thông thường người ta sẽ nhập hàng số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh. Các chủ doanh nghiệp cần tối ưu chi phí để có thể mang lại lợi nhuận lớn nhất cho cửa hàng. Nhưng vốn ít không nhập được nhiều hàng thì nên đánh hàng ở đâu?

Bạn có thể nhập hàng qua các trang Web thương mại điện tử của Trung Quốc. Tức là không cần sang trực tiếp mua sắm nhưng vẫn có thể tiếp cận được nguồn hàng giá rẻ, đa dạng. Các sàn thương mại phổ biến nhất ở Trung Quốc là Taobao, 1688 và Tmall. Những Web nội địa này luôn có nguồn hàng chất lượng cho bạn chọn lựa.

Tuy nhiên, nhược điểm của các đánh hàng này là bạn không thể trực tiếp đến mua nên sẽ khó đánh giá sản phẩm. Hơn nữa thời gian chờ hàng nhập về cũng lâu hơn tự đến mua tại Trung Quốc.

Để khắc phục các nhược điểm trên, hình thức mua hàng hộ ra đời giúp nhiều chủ kinh doanh nhập hàng Trung Quốc hoặc quốc tế đơn giản, nhanh chóng. Bạn chỉ tốn chi phí thấp làm phí dịch vụ trung gian còn các khâu chọn nguồn hàng chất lượng, giải quyết thủ tục giấy tờ, vận chuyển hàng về Việt Nam đã có các đơn vị này xử lý. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín có thể kể đến như công ty mua hàng hộ Aliorder, công ty Cẩm Thạch Logistics, công ty Võ Minh Thiên, Giang Huy Logistics,…

Những điều cần lưu ý khi đánh hàng Trung Quốc

Để có một chuyến đi đánh hàng Trung Quốc thuận lợi bạn cần chú ý đến một số điều sau:

  • Chuẩn bị kỹ mọi loại giấy tờ: Đi sang một đất nước khác nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục cần thiết. Nếu có vấn đề gì xảy ra cũng có thể dược đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ nhanh nhất.
  • Tìm hiểu kỹ về các khu nhập hàng: Xác định rõ địa điểm sẽ mua hàng để nhanh chóng mua hàng và tiết kiệm được chi phí di chuyển.
  • Tìm hiểu trước về đơn vị vận chuyển: Có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Bạn cần chọn đơn vị đáp ứng đủ tiêu chí về an toàn hàng hóa, chất lượng dịch vụ và giá tiền.
  • Không nên xem hàng ở một nơi: Bạn nên đi xem nguồn hàng ít nhất 3 – 5 cửa hàng rồi mới đưa ra quyết định. Nếu bạn mua mặt hàng thời trang thì nên chú ý đến xu hướng thời trang hiện tại để tránh bị lỗi mốt.
  • Theo dõi quá trình đóng hàng: Bạn tuyệt đối không để Shop Trung Quốc đóng hàng một mình vì họ có thể tráo hàng của bạn. Phải theo dõi suốt quá trình đóng hàng để tránh các rủi ro không cần thiết.

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà Cube Web muốn chia sẻ về vốn mua hàng Trung Quốc. Hy vọng qua bài viết bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “Đánh hàng Trung Quốc cần chuẩn bị bao nhiêu vốn”. Tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước và chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có chuyến đánh hàng thuận lợi nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...