Kinh nghiệm buôn hàng Quảng Châu giá sỉ dành cho người mới

chợ trung quốc

Quảng Châu là chợ đầu mối nổi tiếng, được nhiều thương nhân Việt Nam đến nhập hàng quần áo, túi xách, giày dép … Tuy nhiên, vì là chợ nội địa Trung Quốc nên nếu không có kinh nghiệm thì khó mà tìm được nguồn hàng chất lượng ở đây. Vậy đối với những người mới kinh doanh, kinh nghiệm buôn hàng Quảng Châu là gì? Làm thế nào để kinh doanh hàng Quảng Châu dễ dàng, thuận tiện và ít rủi ro?

Cách thức nhập hàng Quảng Châu dành cho người mới

Đối với việc nhập hàng từ Quảng Châu nói riêng hay nhập hàng ở nước ngoài nói chung, ta có các cách thức phổ biến như sau:

  • Nhập hàng trực tiếp từ Quảng Châu: Từ địa điểm của mình, bạn cần chuẩn bị tiền mặt, sau đó sang Quảng Châu xem và nhập hàng.
  • Mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc: Bạn có thể mua hàng trên các trang thương mại điện tử như order hàng Taobao, 1688 thay vì sang tận Quảng Châu. Tuy nhiên, nếu đặt hàng theo cách này, bạn sẽ không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm mà chỉ có thể dựa vào hình ảnh, mô tả và phản hồi của khách hàng trước đó để đặt hàng.
  • Nhập hàng từ các nhà bán buôn lớn tại Quảng Châu.

lấy hàng quảng châu

Kinh nghiệm buôn hàng Quảng Châu dành cho người mới: Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh và chưa có nhiều kinh phí thì tốt nhất bạn không nên đi đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu mà chỉ nên đặt hàng qua các kênh thương mại điện tử và nhập hàng qua các đại lý hay nhập hàng qua chợ đầu mối. Những hình thức nhập hàng này giá cao gấp 3-5 lần nhưng bù lại bạn có thể nhập hàng theo từng đợt nhỏ, giảm rủi ro dồn vốn, tồn kho, lừa đảo khi nhập hàng Quảng Châu.

Kinh nghiệm buôn hàng Quảng Châu dành cho người mới

Chuẩn bị trước khi buôn hàng Quảng Châu

Đi đánh hàng Quảng Châu, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sang tận Trung Quốc để nhập hàng. Để quá trình di chuyển được thuận lợi, bạn cần tham khảo kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu của người quen, bạn bè và chú ý những câu hỏi sau:

  • Tiền: không chỉ là tiền nhập hàng mà còn là tiền vé máy bay, tiền ăn ở, đi lại trong thời gian ở Quảng Châu. Để sang Quảng Châu, bạn không thể tiêu tiền Việt mà chỉ có thể sử dụng nhân dân tệ. Do đó, bạn cần đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ trước khi đi. Tốt nhất bạn nên đổi tại ngân hàng hoặc địa chỉ thu đổi uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình về mặt giá trị và tránh gặp phải tình trạng tiền giả, mất nhiều tiền chênh lệch trong quá trình đổi.
  • Hộ chiếu, visa: Nếu bạn định sang Quảng Châu đánh hàng thì đây là những giấy tờ cần thiết. Bạn có thể xin cấp hộ chiếu tại cục xuất nhập cảnh tỉnh / thành phố (tổng chi phí làm hộ chiếu khoảng 500.000). Sau khi nhận được hộ chiếu, bạn cần phải xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

hộ chiếu

  • Thuê TAI (phiên dịch): Nếu bạn không biết tiếng Trung và không biết cách trả tiền, bạn cần thuê một TAI (thông dịch viên) tại Trung Quốc để phiên dịch và xách đồ đạc của bạn.

Tìm hiểu các quy định nhập hàng Quảng Châu về Việt Nam

Trước hết, bạn cần nắm vững các yêu cầu pháp lý khi nhập khẩu quần áo tại Việt Nam. Vì sẽ có một số thuộc diện bị cấm vận, nếu không xem kỹ ngay từ đầu, hàng hóa của bạn sẽ bị hải quan tịch thu. Tiếp theo, nếu muốn chuyển hàng về nước, bạn cần hiểu rõ nghĩa vụ thuế nhập khẩu phải nộp cho số lượng hàng hóa đó. Giấy phép nhập khẩu cũng là một yếu tố không thể thiếu để bạn có thể buôn hàng Quảng Châu về Việt Nam.

Tìm kiếm nguồn hàng uy tín

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu tốt nhất là bạn phải liên hệ với nhà cung cấp trước khi sang, nếu không sẽ rất khó xác định vị trí và tìm mối lấy sỉ. Một nơi tốt để tìm nhà cung cấp sỉ là các trang web thương mại điện tử của Alibaba như Taobao, 1688, Tmall,…

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nhà bán buôn ở đó, nhưng bạn phải thận trọng và tiến hành nghiên cứu, điều tra sâu rộng trước khi cam kết và hợp tác với các nhà cung cấp, vì có rất nhiều nhà cung cấp giả mạo. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng tính năng đảm bảo người mua trên trang web Alibaba để tự bảo vệ mình khỏi những kẻ lừa đảo và nhà cung cấp ảo.

kinh nghiệm buôn hàng quảng châu

Đi buôn hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? Khi tìm và liên hệ với nhà cung cấp trước khi đi, bạn cũng nên tham khảo trước giá bán buôn của nhà cung cấp để tính toán số lượng tối thiểu hợp lý cho chi phí nhập hàng.

Tham khảo: Nguồn hàng laptop Trung Quốc giá sỉ

Lựa chọn phương tiện

Về phương tiện đi lại, có hai cách để sang Quảng Châu, Trung Quốc, một là đường bộ, đòi hỏi nhiều thời gian hơn, hai là di chuyển bằng đường hàng không. Nếu bạn đi máy bay, giá vé khứ hồi từ Hà Nội khoảng 350-500 USD.

Nếu bạn chọn phương án đi bộ, bạn phải di chuyển trong hai giai đoạn. Chặng đầu tiên là đi đến cửa khẩu, có rất nhiều hãng xe từ Hà Nội chạy tuyến này, giá cả khoảng 100.000 – 150.000 đồn, nếu bạn đi từ TP Hồ Chí Minh thì cần liên hệ trước với các hãng xe để không mất thêm chi phí ăn ở tại Hà Nội.

Tiếp theo bạn sẽ phải làm thủ tục xuất nhập cảnh bằng cách đưa hộ chiếu cho nhân viên xác minh. Hãy nhớ rằng việc này phải được thực hiện trước 5:00 chiều Trung Quốc (tức là 4 giờ chiều Việt Nam).

Điểm dừng thứ hai là từ cảng biên giới đến Quảng Châu, giá vé khứ hồi nói chung là 400-500 tệ, có nhiều chuyến bay trong ngày cho bạn lựa chọn, bạn nên đi xe khách giường nằm có nhà vệ sinh, vì mất 10 tiếng để đến nơi. Bạn có thể tham khảo một số nhà xe như Bằng Tường, MQC Group…

Chuẩn bị đầy đủ các chi phí ăn ở, đi lại tại Quảng Châu

chi phí buôn hàng quảng châu

Theo những chia sẽ từ công ty Cẩm Thạch Logistics – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc thì sau khi đến Quảng Châu, để thuận tiện, tốt nhất bạn nên thuê khách sạn gần bến, có hai khách sạn là Minh Việt và MQC Group cho bạn lựa chọn. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng đến thì MQC Group khoảng 150 tệ một đêm, hơi khó tìm, còn Minh Việt thì giá cao hơn 20 tệ nhưng đi lại thuận tiện hơn, và phòng có truy cập Internet miễn phí.

Vấn đề ăn uống cũng rất đơn giản, hầu hết các cửa hàng đều có hình ảnh minh họa trên menu, bạn có thể order mà không cần nói tiếng Trung, giá cả được niêm yết bằng số.

Ngoài ra, thay vì mua thẻ điện thoại ở biên giới, giá đắt và thời gian gọi ngắn thì nên mua ở gần khách sạn, hoặc gọi video trực tuyến tiện lợi hơn.

Tìm hiểu giá cả và quy định số lượng hàng đặt tối thiểu

Bạn nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng để tìm ra các mức giá khác nhau mà mỗi người bán đưa ra. Giá cả ở Trung Quốc rất khác nhau, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cùng một sản phẩm có thể chênh lệch giá hơn 10 đô la, nhưng lưu ý đừng quá tham lam để tránh mua phải hàng kém chất lượng trên thị trường. Một điều nữa là tìm hiểu số lượng đặt hàng tối thiểu từ mỗi nhà cung cấp để đảm bảo rằng bạn đủ khả năng để đáp ứng yêu cầu của họ.

chợ quảng châu

Phương thức vận chuyển hàng về Việt Nam

Đặt hàng Quảng Châu không đơn giản như đặt hàng tại các chợ bán buôn lớn tại Việt Nam. Nhất là khi khối lượng hàng hóa lớn, quá trình vận chuyển khá phức tạp. Nếu lượng hàng qua cửa khẩu quá nhiều thì nên sử dụng dịch vụ chuyển phát. Theo chúng tôi tham khảo được bạn có thể xem mức giá: 1-4 kg (38.000 – 65.000), 5-19 kg (35.000 – 59.000), >20 kg (30.000 – 50.000) cộng thêm chi phí dịch vụ tùy theo giá trị của đơn hàng. Bằng cách thuê người vận chuyển, rủi ro khi đặt hàng tại Quảng Châu của bạn sẽ được giảm bớt. Vui lòng kiểm tra kỹ thông tin hãng vận chuyển để đảm bảo hàng hóa bạn nhận được là hàng tốt.

Một số lưu ý khi buôn hàng Quảng Châu dành cho người mới

Không nhập hàng Quảng Châu đại trà với số lượng lớn

Rất khó để bạn xác định mức độ quan tâm của người tiêu dùng đối với sản phẩm mới. Vì vậy, trước khi nhập số lượng lớn, bạn cần nhập số lượng ít để kiểm tra chất lượng, kiểm tra kích thước và test mẫu mã sản phẩm có phù hợp với sở thích của người Việt Nam hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia các hội buôn hàng Quảng Châu trên Facebook để học hỏi kinh nghiệm mua bán nguồn hàng Quảng Châu.

kinh nghiệm buôn hàng quảng châu

Thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với nhà cung cấp nguồn hàng

Việc thiết lập mối quan hệ với các nhà cung cấp sẽ giúp việc đánh hàng Quảng Châu của bạn thuận lợi hơn rất nhiều, họ sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình hơn những người không có mối quan hệ, và bạn cũng tránh bị lừa.

Bảo vệ bản thân

Chợ đầu mối Quảng Châu có rất nhiều đối tượng khác nhau nên bạn hãy cẩn thận tư trang (tiền mặt, điện thoại,…). Ngoài ra, bạn cũng sẽ gặp phải nhiều rắc rối và rủi ro khác nhau khi đánh hàng Quảng Châu (hàng bị mắc kẹt tại hải quan, bị nhà cung cấp lừa đảo, cung cấp hàng kém chất lượng…). Vì thế, nếu chưa có kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu, tốt hơn hết là bạn nên đi lấy hàng cùng những người có kinh nghiệm trong việc mua buôn hàng hóa tại Quảng Châu.

Kinh nghiệm kinh doanh hàng Quảng Châu online

Sau khi nhập hàng, để quá trình bán hàng Quảng Châu online nhanh chóng và dễ dàng thu hồi vốn, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm bán hàng Quảng Châu thành công sau đây:

  • Đăng bài viết, tăng tương tác và bình luận với bài viết
  • Tổ chức give away/ Minigame để tăng lượt khách hàng thích, thu hút khách hàng.
  • Ẩn bình luận để tránh bị đối thủ “cướp khách”.
  • Đăng các đánh giá của khách hàng đã mua hàng của bạn để tạo niềm tin cho các khách hàng mới.

Với những chia sẻ kinh nghiệm buôn hàng Quảng Châu dành cho người mới bắt đầu trên đây của chúng tôi, hi vọng bạn đã có được kiến ​​thức và sự tự tin đi đánh hàng Quảng Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...