Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ hosting nhanh, đơn giản

Các dịch vụ hosting ngày nay đang phát triển rất mạnh bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Để xây dựng và vận hành một website thành công và hiệu quả không thể thiếu sự hỗ trợ của hosting. Dịch vụ hosting giúp cho các website tiếp cận gần hơn với người dùng. Hãy đọc bài viết dưới đây của Cube-Web để biết cách kiểm tra tốc độ hosting nhé!

Hosting là gì?

Hosting hay được gọi là web hosting là một loại hình dịch vụ online giúp bạn xây dựng web hoặc ứng dụng web trên nền tảng internet. Hay nói cách khác Hosting chính là một không gian lưu trữ trên một máy chủ đã được chia nhỏ. Khi bạn đăng ký các gói dịch vụ web Hosting nghĩa là bạn đang thuê chỗ đặt trên server để chứa toàn bộ file và các dữ liệu cần thiết để website hay ứng dụng của bạn chạy được.

Tầm quan trọng của tốc độ của hosting

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc website có hoạt động ổn định hay không phải kể tới tốc độ đường truyền của hosting. Ngoài ra đường truyền cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn một hosting chất lượng. Tốc độ của hosting chính là thước đo để đánh giá hosting đó có chất lượng hay không. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng tới việc đi hay ở của khách hàng trên website.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting trên thị trên thị trường vì thế bạn cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn thuê hosting ở đâu. Bởi không phải đơn vị cho thuê dịch vụ hosting nào cũng có thể đảm bảo chất lượng đường truyền tốt nhất.

Việc tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ hosting sở hữu đường truyền mạnh và ổn định sẽ giúp thu hút đông đảo khách hàng truy cập vào trang web của bạn. Điều này cũng sẽ giúp hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển cũng như quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả để chúng tới gần hơn với người dùng

Tham khảo: Dịch vụ thuê hosting giá rẻ – uy tín – dễ dàng nâng cấp

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ hosting

Kiểm tra tốc độ download của hosting

Với cách kiểm tra tốc độ hosting bằng việc kiểm tra tốc độ download người dùng sẽ làm ngược lại với kiểm tra tốc độ upload. Cách kiểm tra này sẽ được thực hiện bằng cách tải về một file nào đó từ hosting và đánh giá xem chúng nhanh hay chậm.

Lúc này người dùng cần nhấp chuột 2 lần vào bất kỳ một file nào cần tải về máy tính cá nhanh. Người dùng có thể kiểm tra tốc độ download của hosting thông qua các trình duyệt như Google Chrome với cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt tiện ích và sử dụng có một cách dễ dàng. Hãy làm theo hướng dẫn sau để có thể kiểm tra tốc độ của hosting.

  • Bước 1: Việc đầu tiên cần làm là hãy truy cập vào trình duyệt Google Chrome
  • Bước 2: Tiếp theo hãy tìm đến mục “Tùy chọn” vào click vào sau đó chọn phần “Công cụ” và nhấn vào “Tiện ích mở rộng”.
  • Bước 3: Sau khi đã vào phần tiện ích mở rộng hãy chọn vào mục “Tải thêm tiện ích”.
  • Bước 4: Trên thanh công cụ tìm kiếm hãy nhập “Page load time”.
  • Bước 5: Khi đã tìm ra kết quả hãy nhấn “Cài đặt” để hoàn tất.

Kiểm tra tốc độ upload của hosting

Để có thể kiểm tra tốc độ upload của hosting những người sử dụng dịch vụ có thể tải các file dữ liệu có dung lượng nhất định. Sau khi đã upload file lên, hãy kiểm tra xem thời gian để tải lên mất bao lâu và tốc độ của file mà mình vừa tải lên để có thể biết được nó chạy nhanh hay chậm. Đây là cách kiểm tra thủ công có thể giúp người sử dụng dịch vụ kiểm tra tốc độ hosting thông qua việc kiểm tra tốc độ upload dễ dàng và chính xác

Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Bên cạnh 2 cách đã kể trên còn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ miễn phí. Để có thể dễ dàng kiểm tra cũng như so sánh tốc độ đường truyền của các nhà cung cấp dịch vụ trên thị trường hiện nay người dùng chỉ cần sử dụng các công cụ hỗ như:

GTmetrix

Đây là một công giúp người dùng có thể vừa kiểm tra tốc độ hosting vừa đánh giá được hiệu suất của website. Sử dụng GTmetrix người dùng có thể kiểm tra tốc độ của hosting và biết cách để khiến hosting chạy nhanh hơn. Công cụ này sẽ cung cấp các thông số kiểm tra như: dung lượng, thời gian load và tải file. Ngoài ra công cụ này còn giúp phân tích sâu hơn về các website cũng như đánh giá hiệu suất của web theo thứ tự bảng chữ cái.

Pingdom Website Speed ​​Test

Pingdom Website Speed ​​Test là một trong những công cụ giúp người dùng kiểm tra tốc độ tải trang cho hiệu quả cao.Công cụ có chức năng kiểm tra hiệu suất của website và tốc độ web. Ngoài ra, công cụ này còn sở hữu một số tính năng nổi bật khác mà không phải công cụ nào cũng có.

Web page Test

Web page Test  giúp người dùng có thể kiểm tra tốc độ của hosting nhanh chóng dù ở tại vị trí nào hay sử dụng bất kỳ trình duyệt nào. Công cụ này sẽ cung cấp kết quả kiểm tra được bằng bảng tóm tắt các thông số và người dùng hoàn toàn có thể xem ngay khi cần thiết.

Trên đây là những hướng dẫn để giúp người dùng dịch vụ hosting có thể tự kiểm tra tốc độ hosting một cách nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã tự biết các kiểm tra và lựa chọn được dịch vụ hosting chất lượng cao.

Xem thêm: 10 Cách tăng tốc website hiệu quả bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...