SSL là gì? Đăng ký mua chứng chỉ SSL giá rẻ ở đâu uy tín ?

SSL là gì? Đăng ký mua chứng chỉ SSL giá rẻ ở đâu uy tín ?

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe tới những chứng chỉ bảo mật cho website. Vậy chứng chỉ SSL là gì? Sử dụng SSL có lợi ích gì? Nên đăng ký chứng chỉ SSL giá rẻ ở đâu? Nếu đang thắc mắc cùng những câu hỏi trong thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về xác thực SSL trong bài viết này.

SSL là gì?

SSL là gì?

SSL là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra liên kết giữa trình duyệt và máy chủ. Liên kết này hoạt động giúp đảm bảo tất cả các dữ liệu truyền tải, trao đổi giữa trình duyệt và máy chủ web luôn được bảo mật an toàn.

Chứng chỉ bảo mật web SSL giúp đảm bảo tất cả mọi dữ liệu đều sẽ được truyền tải giữa máy chủ web và trình duyệt được đảm bảo tính riêng tư, tách rời. Hiện tại, SSL đang là chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên cả thế giới. Nó sẽ đảm bảo mọi dữ liệu trên môi trường internet luôn được đảm bảo an toàn.

Chứng thư số SSL cài đặt trên Website của doanh nghiệp sẽ giúp người dùng truy cập có thể xác minh được tính chính xác, tin cậy của web. Đảm bảo các thông tin, dữ liệu trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh trường hợp bị dò dỉ.

Khi nào cần sử dụng chứng chỉ SSL cho web?

Nếu website của bạn có tương tác với người dùng, ví dụ như cho phép người dùng đăng nhập, gửi các thông tin các nhân… hãy bất kỳ một thông tin nào từ trình duyệt của người dùng lên máy chủ mà các thông tin cần được đảm bảo không bị đánh cắp. Lúc này, các bạn cần phải sử dụng SSL cho website, ftp, email… của mình.

Nếu bạn không sử dụng SSL, khách hàng hay người dùng website khi đăng nhập, cung cấp thông tin cá nhân lên web thì hacker sẽ có thể sử dụng nhiều hình thức tấn công như MITM để đánh cắp những thông tin này.

Những website nên trang bị chứng chỉ SSL gồm: trang web giáo dục, website đặt hàng, website của các doanh nghiệp lớn muốn tăng độ uy tín, chuyên nghiệp, xác thực cho mình…

Những lợi ích mang lại khi sử dụng SSL

Những lợi ích mang lại khi sử dụng SSL

Thực tế vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết SSL sử dụng để làm gì? Tại sao thiết kế web xong cần đăng ký thêm chứng chỉ bảo mật SSL? Và dưới đây là những lợi ích bạn nhận được khi sử dụng SSL:

  • Nâng cao hình ảnh, uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp
  • Xác thực website, giao dịch
  • Bảo mật webmail cũng như những ứng dụng Exchange, Outlook Web Access và Office Communication Server.
  • Tính bảo mật giữa doanh nghiệp với khách hàng, các dịch vụ truy cập vào hệ thống.
  • Bảo mật các ứng dụng điện toán đám mây và các ứng dụng ảo hóa như Citrix Delivery Platform.
  • Bảo mật truy cập control panel, dịch vụ FTP và các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, extranet, file sharing, Citrix Access Gateway, VPN Access Servers…

Phân loại xác thực SSL phổ biến hiện nay

Các loại chứng chỉ SSL dựa trên độ xác thực

Các loại chứng chỉ SSL dựa trên độ xác thực

DV-SSL – chứng chỉ xác thực tên miền

Chứng chỉ SSL này dành cho khách hàng cá nhân với khả năng mã hóa giá rẻ. Nó chỉ yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền, thời gian đăng ký cũng như xác thực với loại chứng chỉ này cũng rất nhanh.

OV-SSL – chứng chỉ xác thực tổ chức

Loại chứng chỉ này chuyên dành cho các tổ chức và doanh nghiệp có mức độ tin cậy cao. Ngoài việc xác minh về quyền sở hữu tên miền các bạn còn phải xác minh doanh nghiệp mình đăng ký đang tồn tại và hoạt động một cách bình thường. Tên doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được hiện trên chứng chỉ OV được cấp.

EV-SSL – chứng chỉ xác thực mở rộng

EV SSL là chứng chỉ có độ tin cậy cao nhất tại các công ty bán hosting chuyên dành cho các doanh nghiệp và tổ chức lớn đang hoạt động. Với chứng chỉ này, bạn sẽ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của CA-Browser Forum trong quá trình xác minh.

Khi mọi người truy cập vào những trang web có chứng chỉ số EV, thanh địa chỉ sẽ được chuyển sang màu xanh lá và tên doanh nghiệp cũng được hiển thị trên chính website đó. Qua đó, giúp tăng độ tin cậy của doanh nghiệp với người dùng. Tuy nhiên, hầu hết các trình duyệt web hiện nay không còn hỗ trợ chức năng này mà chỉ hiện hình ổ khóa trên trình duyệt.

Chứng chỉ bảo mật theo tên miền

Chứng chỉ theo tên miền

Wildcard SSL

Loại chứng chỉ này thường được sử dụng bởi những website có nhu cầu dùng chứng chỉ bảo mật cho nhiều subdomain khác nhau. Khác với những loại chứng chỉ SSL bình thường là nó có thể chạy cho nhiều tên miền phụ không giới hạn với một SSL Certificate duy nhất.

UC/SAN SSL

UC/SAN SSL là chứng chỉ được thiết kế chuyên dành cho các ứng dụng Communication của Microsoft như Microsoft Office Communications, Microsoft Exchange Server, Lync. Đồng thời, nó cũng là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm cho những môi trường khác như QA Testing và Share Hosting.

Đăng ký mua chứng chỉ SSL giá rẻ ở đâu?

Đăng ký mua chứng chỉ SSL ở đâu?

Mona Media hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp chứng chỉ SSL uy tín hàng đầu với độ bảo mật cực cao, nâng cao uy tín của doanh nghiệp với mức giá tốt nhất. Cung cấp chứng chỉ SSL với đa dạng nhiều loại xác thực nhằm phục vụ cho nhu cầu của từng doanh nghiệp. Giúp website của bạn trở nên an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Ưu điểm khi mua chứng chỉ SSL tại Mona Media:

  • Hỗ trợ hoàn thành các loại giấy từ, thủ tục miễn phí
  • Phát hành nhanh chóng
  • Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình, hoạt động 24/7
  • Hỗ trợ khách hàng gửi hướng dẫn chi tiết cài đặt chứng chỉ

Không chỉ cung cấp dịch vụ SSL, Mona Media còn cung cấp nhiều dịch vụ điện toán đám mây khác như Cloud Hosting, Cloud Server, Object Storage, thuê Server…. Với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, luôn nhiệt tình hỗ trợ chắc chắn bạn sẽ có được một dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Kết luận

Là một trong những điều không thể thiếu để khẳng định uy tín doanh nghiệp của mình. Với những thông tin vừa được chúng tôi cung cấp ở trên, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ chứng chỉ SSL là gì cũng như phân loại chứng chỉ SSL. Mong rằng thông qua bài viết trên mọi người sẽ có được cái nhìn chính xác cũng như đưa ra được quyết định phù hợp khi muốn mua SSL cho website của mình.

Xem thêm: Làm sao để thiết kế website nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...