Những cách giúp website du lịch tăng lượng truy cập hiệu quả

website du lịch tăng lượt truy cập

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang mở một cửa hàng kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào đó, và lúc nào bạn cũng muốn có nhiều khách bước vào, bởi tỷ lệ khách bước vào càng nhiều chứng tỏ cửa hàng của bạn có sức hấp dẫn với họ. Tương tự như thế, website giống như một “cửa hàng online” của bạn, rất nhiều người tìm cách để giúp website họ tăng lượt truy cập. Có thể không phải ai vào thì cũng sử dụng dịch vụ của bạn, nhưng nó là bước đầu tiên để biến khách truy cập thành khách mua hàng. Dưới đây là những cách marketing online giúp website du lịch tăng lượng truy cập hiệu quả.

Những cách giúp website du lịch tăng lượng truy cập hiệu quả

1. Chạy chiến dịch Google Adwords

Google Adwords là từ viết tắt của cụm từ “Google Advertisement Keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm là Google. Đây là một phương pháp quảng cáo nhắm thẳng đến đối tượng khách hàng có nhu cầu và giúp website tăng lượt truy cập hiệu quả. Đặc biệt là khi bạn vừa mới làm web.

Thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn đẩy thứ hạng hiển thị nó lên, Google sẽ đưa mẫu quảng cáo của bạn lên những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm (có đánh dấu là quảng cáo để phân biệt với thứ hạng tự nhiên) hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, người dùng nhìn thấy sẽ click vào website của bạn. Phương pháp này được xem là “đúng người, đúng thời điểm” bởi bạn dễ dàng nhắm được đối tượng mục tiêu của mình thông qua các tùy chỉnh về vị trí, ngôn ngữ, từ khóa… và họ sẽ là người chủ động click vào trang web của bạn, đưa thông tin dịch vụ du lịch của mình đến với khách hàng tiềm năng và góp phần tăng lượt truy cập website. Đặc biệt với 90% người dùng tìm kiếm thông tin trên Google thì Google Adwords càng là một kênh tăng lượt truy cập, tìm kiếm khách hàng không thể bỏ qua sau khi bạn đã thiết kế website du lịch.

 chiến dịch Google Adwords
Chạy chiến dịch Google Adwords

2. Tối ưu hóa website du lịch trên công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization – SEO) và quảng cáo Google AdWords đều là những phương thức nhằm mục đích thu hút lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm Google bằng những từ khóa có liên quan đến dịch vụ du lịch (chẳng hạn du lịch Việt Nam, du lịch Đông Nam Á…). Tuy nhiên điểm khác biệt giữa hai phương pháp này chính là Google Adwords đẩy thiết kế website du lịch của bạn lên đầu trong mục quảng cáo của Google, còn SEO thì giúp website của bạn bạn có thứ hạng cao hơn trong phần kết quả của quá trình tìm kiếm tự nhiên SERP – Search Engine Results Page. Để có thể áp dụng tối ưu hóa tự nhiên một cách hiệu quả, nó đòi hỏi cả một quá trình lâu dài từ việc xây dựng, cải thiện website cho đến chọn lọc từ khóa, đi backlink, chia sẻ rộng rãi… tuy nhiên nó mang lại hiệu quả lâu dài và bạn sẽ không bị tốn bất cứ chi phí nào khi có người dùng click vào liên kết của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên.

3. Tập trung đầu tư vào nội dung du lịch

Nếu như các phương pháp trên giúp tăng lượng truy cập vào website bằng những tác động ảnh hưởng đến ấn tượng người truy cập, thì chính nội dung là thứ quyết định họ có quay lại website của bạn và có sẵn sàng giới thiệu website của bạn cho những người khác hay không. Do đó, đừng ngần ngại đầu tư cho website những nội dung cực chất. Nội dung đó không chỉ đơn thuần giới thiệu dịch vụ du lịch của công ty, mà còn cung cấp những thông tin hữu ích mà họ quan tâm, chẳng hạn kinh nghiệm xin visa, một số địa điểm tham quan nổi tiếng, nơi bán các món ăn đặc trưng của địa phương, cách hoàn thuế ở sân bay…

Tốt nhất, hãy thiết kế website một cách chuyên nghiệp bằng giao diện UX chuẩn cho người dùng, nội dung độc đáo, không copy, xào nấu nội dung của các website khác để người dùng cảm thấy nhàm chán và Google sẽ đánh dấu spam. Bên cạnh nội dung chất, bạn cũng nên chú ý về độ dài, từ khóa… để đảm bảo nội dung càng sát chuẩn SEO càng tốt, bố cục và cách trình bày nội dung hợp lý, chăm chút những hình ảnh và video đính kèm bởi vì ngành du lịch rất chú trọng hình ảnh bắt mắt, video sống động hay những loại hình nội dung tăng xúc cảm người xem như GIF, inforgraphic…

Đầu tư vào nội dung
Đầu tư vào nội dung

4. Tận dụng kênh mạng xã hội

Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có tỉ lệ người dân sử dụng nhiều smartphone và mạng xã hội cao. Cụ thể, Việt Nam hiện đang có 50 triệu người dùng Facebook, với thời gian truy cập trung bình lên đến 2,5-3 tiếng một ngày. Do đó, sử dụng mạng xã hội là phương pháp thúc đẩy lượng truy cập website hiệu quả, mà trong đó Facebook và Zalo là hai nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất. Mỗi website bán hàng nên liên kết với một tài khoản mạng xã hội riêng, mà riêng về lĩnh vực du lịch thì Facebook, Youtube và Instagram chính là ba nền tảng giúp bạn tương tác với khách hàng, gia tăng thiện cảm, quảng bá thương hiệu và kéo lượt truy cập về website. Bạn cũng có thể chia sẻ thêm những nội dung thú vị trên website lên mạng xã hội, chia sẻ các trò chơi trúng thưởng, các chương trình giảm giá tour hấp dẫn cũng như các sự kiện đặc biệt. Nhìn chung, mạng xã hội và website là hai kênh bạn có thể tận dụng tốt để chúng hỗ trợ tích cực lẫn nhau.

Một số điều cần lưu ý khi tăng lượng truy cập web du lịch

Nếu mục tiêu chính của bạn là tăng lưu lượng truy cập vào trang web, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây

1. Số lần nhấp chuột và tỷ lệ nhấp (CTR)

Hai chỉ số này thể hiện có bao nhiêu người thấy quảng cáo của bạn cũng như tỷ lệ số người kết thúc bằng cách nhấp vào quảng cáo đó. Đối với Google Adwords, CTR chính là tỉ lệ giữa số lần nhấp vào quảng cáo trên số lần hiển thị của quảng cáo. Còn trong SEO, CTR đơn giản là tỉ lệ người dùng nhấp vào đường link trên tống số lần đường link này hiển thị. Việc đo lường hai chỉ số này rất quan trọng để biết rằng liệu website của bạn đã tiếp cận bao nhiêu người xem, cũng như mẫu quảng cáo của bạn đã đủ hấp dẫn để khiến họ click vào hay chưa. Để tăng lượt hiển thị và CTR, bạn hãy tạo ra nội dung quảng cáo thu hút tuyệt kèm theo từ khóa có độ liên quan mạnh mẽ để đẩy mẫu quảng cáo website bạn đến sát với những đối tượng tiềm năng nhất, sau đó theo dõi chặt chẽ số nhấp chuột, CTR, từ khóa và cụm từ tìm kiếm của bạn. Tùy theo lĩnh vực, nhưng một CTR gọi là tốt thường được tính từ 1% hoặc cao hơn.

Tỉ lệ nhấp chuột CTR đo lường mức độ hiệu quả của website
Tỉ lệ nhấp chuột CTR đo lường mức độ hiệu quả của website

2. Từ khóa chính xác

Từ khóa là yếu tố then chốt trong mọi phương pháp tăng lượt truy cập website, tăng độ hiển thị quảng cáo cũng như cải thiện CTR. Độ thành công trong những chiến dịch tăng lượng truy cập website không chỉ thể hiện ở từ khoá có lên top hay không, mà còn ở việc từ đó bạn sẽ có thêm bao nhiêu khách hàng. Nên ghi nhớ rằng khi chọn lọc từ khóa, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng rằng họ sẽ thường tìm kiếm bằng những từ khóa nào chứ không phải là những từ khóa nào thể hiện tên dịch vụ du lịch của bạn. Bên cạnh đó, đầu tiên hay chạy chẩn đoán từ khóa để biết chất lượng những từ khóa mình chạy. Bạn cũng nên thường xuyên cập nhật danh sách từ khóa của mình, tạm dừng hoặc loại bỏ những từ hoạt động không hiệu quả cho bạn.

3. Cụm từ tìm kiếm

Chọn đúng từ khoá giúp bạn hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, bên cạnh đó việc chọn cụm từ tìm kiếm thích hợp giúp bạn giảm bớt sự cạnh tranh của đối thủ do quảng cáo của bạn có thể xuất hiện khi có ai đó tìm kiếm cụm từ tương tự hoặc từ có liên quan. Ví dụ chiến dịch của bạn có từ khóa đối “du lịch Trung Quốc”, bạn có thể khoanh vùng cả những cụm từ có liên quan như “du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất”, “du lịch Trung Quốc tốn bao nhiêu tiền”… Bằng cách đó, bạn có thể cải thiện tỷ lệ nhấp vào website của mình.

Hy vọng những cách trên đây sẽ giúp bạn tăng lượt truy cập website của mình thật hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...