Sự khác nhau thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp và không chuyên

thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Mô hình kinh doanh khách sạn đang trở thành xu hướng đáng đầu tư của các nhà kinh doanh hiện nay. Và một trong những điều mà các khách sạn chuyên nghiệp hướng đến chính là thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp. Đâu đó bên cạnh những mẫu trang web chuyên nghiệp vẫn có những thiết kế web khách sạn không chuyên. Vậy sự khác nhau giữa chúng là gì? Mẫu website khách sạn nào đáng sử dụng hơn? Hãy theo chân chúng tôi cùng đánh giá tường tận hơn nhé.

Đánh giá về ưu nhược điểm của thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp và không chuyên

Đánh giá về ưu nhược điểm của thiết kế website khách sạn không chuyên

Thiết kế website khách sạn không chuyên hay còn được gọi là thiết kế web nghiệp dư giá rẻ. Mẫu trang web này không mất thời gian đầu tư nhiều, chỉ phục vụ người dùng lợi ích tức thời nên có những ưu và nhược điểm như:

Đánh giá về ưu điểm

 • Chi phí bỏ ra cho một thiết kế web khách sạn không chuyên khá rẻ nhưng cũng mang lại cho doanh nghiệp những mẫu trang web như yêu cầu. Giá trọn gói thiết kế chỉ dao động từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng nên tiết kiệm chi phí cho những khách sạn mới khởi nghiệp còn hạn hẹp về kinh tế.
 • Thời gian thiết kế nhanh chóng. Các dịch vụ cung cấp thiết kế web không chuyên thường không phải lập trình một trang web riêng cho khách hàng. Mà chỉ chỉnh sửa những thông tin cần thiết như: logo, banner, menu, thông tin liên hệ…dựa trên bộ mã nguồn đã có sẵn. Chỉ mất khoảng từ 1 – 3 giờ là đã hoàn thành website.
 • Dịch vụ thiết kế web giá rẻ phổ biến ở khắp mọi nơi. Bạn cũng có thể giảm thêm chi phí bằng cách bỏ bớt các tính năng không cần thiết trên website khách sạn.

Đánh giá về nhược điểm

Cái tên cũng đá hé lộ ra những nhược điểm mà một thiết kế website khách sạn không chuyên gặp phải. Đó là:

 • Vì được thiết kế trong thời gian nhanh chóng từ chỉnh sửa. Thậm chí mua lại các website giá rẻ cho khách hàng bằng cách chỉnh sửa lại tên doanh nghiệp, logo. Do đó, web khách sạn không chuyên không thể có được sự độc đáo, riêng biệt và có thể trông gần giống với các website khác. Khả năng cạnh tranh không cao và có thể bị đánh bật so với đối thủ cùng lĩnh vực.
 • Các tính năng của thiết kế web không chuyên chắc chắn cũng không đầy đủ. Nếu cần nâng cấp, bạn phải cài đặt thêm với các chi phí tốn kém khác đi kèm.
 • Với những trang web không được cài đặt phần mềm bảo mật thì khả năng bị hack, bị xâm nhập bởi các đối tượng là không tránh khỏi. Điều này là mối nguy hiểm lớn đang rình rập website.

Đánh giá về ưu nhược điểm của thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

ưu điểm của thiết kế website chuyên nghiệp
Ưu điểm của thiết kế website chuyên nghiệp

Đánh giá về ưu điểm

 • Mang tính chuyên nghiệp cao, những nhà thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp có điểm chung là thường thiết kế theo từng gói dịch vụ. Đảm bảo quy trình thiết kế bài bản, rõ ràng cũng như cung cấp đầy đủ các thông tin hợp đồng khi bắt đầu hợp tác. Do đó họ luôn đúng hẹn, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi “chọn mặt gửi vàng” ở những địa chỉ này.
 • Vì được thiết kế website theo yêu cầu của khách hàng, nên website sẽ mang đến sự độc đáo, chuyên nghiệp và tạo điểm nhấn ấn tượng không thể tìm thấy ở những website khách sạn khác.
 • Web ít khi vướng lỗi kĩ thuật và không khiên doanh nghiệp phải tốn thêm bất cứ chi phí sửa chữa phát sinh nào. Các nhà thiết kế web chuyên nghiệp sẽ tư vấn chi tiết để xây dựng web phù hợp với chiến lược kinh doanh của từng khách sạn. Mang lại giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất với những tính năng hữu ích.
 • Dễ dàng nâng cấp và mở rộng theo ý muốn khi mở rộng quy mô kinh doanh khách sạn lớn hơn. Hệ quản trị đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện ngay cả đối với những người ít am hiểu về công nghệ thông tin.
 • Doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi khi có thắc mắc

Đánh giá về nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Chi phí thuê một thiết kế website trọn gói, chuyên nghiệp cao hơn rất nhiều lần so với thuê thiết kê web không chuyên. Một trang web trọn vẹn không bao giờ có giá dưới 5 triệu đồng. Nếu muốn thêm nhiều tính năng đặc biệt hơn nữa thì khách hàng phải bỏ thêm nhiều chi phí.
 • Vì đầu tư nhiều vào chất lượng nên thời gian để hoàn thành web phải mất từ khoảng 15 – 30 ngày. Sẽ gây bất tiện đối với những doanh nghiệp đang có nhu cầu làm web nhanh để phục vụ kinh doanh.

Sự khác nhau giữa thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp và không chuyên

Website khách sạn chuyên nghiệp và không chuyên khác nhau như thế nào?
Website khách sạn chuyên nghiệp và không chuyên khác nhau như thế nào?

 

Khác nhau về chất  lượng

Đương nhiên, một trang web khách sạn chuyên nghiệp có đầu tư tâm huyết sẽ mang chất lượng hoàn hảo hơn hẳn so với những trang web tức thời. Phù hợp hơn với những ý tưởng có sẵn và chiến lược marketing của từng khách sạn. Thiết kế giao diện chuyên nghiệp, ấn tượng hơn so với những trang web không chuyên. Ngoài ra bạn còn có thể tích hợp website với các ứng dụng di động nhằm quản lý thuận tiện hơn.

Khác nhau về tính bảo mật

Vì những thiết kế web khách sạn không chuyên thường sử dụng mã nguồn mở có sẵn. Được chi sẻ miễn phí đến hàng triệu người trên khắp thế giới nên tính bảo mật sẽ không cao. Bạn sẽ dễ bị mất dữ liệu quan trọng và dễ bị khai thác lỗ hỏng bảo mật bởi các hacker và đối thủ cạnh tranh. Trong khi một website chuyên nghiệp lại đảm bảo được tính bảo mật tốt, không thể xâm nhập.

Khác nhau về tốc độ tải trang

Những trang web khách sạn chuyên nghiệp được tối ưu hóa tốc độ truy cập và dung lượng code ở mức tối đa. Nó chỉ nạp vào bộ nhớ những gì cần sử dụng. Tối ưu hóa tối đa cho việc thực hiện SEO web nên đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng, hơn hẳn so với những thiết kế web khách sạn không chuyên. Theo tính toán từ các chuyên gia thì tốc độ tải trang của web giá rẻ bị cản trở chậm gấp 10 – 30 lần so với những trang web được viết code riêng. Hơn nữa, dung lượng của những website này quá cồng kềnh, thường lớn hơn gấp 20 – 30 lần bởi được phát triển với nhiều module, theme và plugin. Đôi khi chỉ cần chạy một vài ứng dụng đơn giản nhưng hệ thống lại pahir nạp tất cả các module không cần thiết. Điều này làm cho tốc độ truy cập chậm đáng kể và tốn nhiều băng thông của hosting.

Khác nhau về tính thẩm mỹ

Giao diện, thẩm mỹ là yếu tố quan trọng của một website khách sạn
Giao diện, thẩm mỹ là yếu tố quan trọng của một website khách sạn

 

Một website khách sạn chuyên nghiệp được thiết kế theo ý tưởng và mong muốn của khách hàng. Thiết kế giao diện theo phong cách riêng của doanh nghiệp giúp khách hàng xử lý những hình ảnh chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh đẹp cho website. Vì vậy trang web đạt được tính thẩm mỹ cao nhất, tạo ấn tượng độc đáo nhất trong mắt khách hàng. Trong khi những web khách sạn không chuyên lại sử dụng bộ code có sẵn như một dạng mỳ ăn liền. Không có khả năng tùy biến nên giống nhau từ giao diện cho đến thiết kế, chức năng…nên chắc chắn tính thẩm mỹ không cao.

Khác nhau về dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng

Những thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp không những cung cấp đến các chủ khách sạn phần quản trị nội dung gọn nhẹ, dễ sử dụng. Mà họ còn cung cấp dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Nhưng thiết kế web không chuyên lại có chế độ bảo hành quá kém, gần như là không bởi lợi nhuận quá thấp. Không có vốn tích lúy lớn để phát triển mạnh hơn mảng hậu cần hay hậu mãi lâu dài cho khách hàng. Hầu hết tất cả chỉ là giao dịch 1 lần, thực hiện xong là thôi. Và đương nhiên những web này cũng không có khả năng mở rộng khi có nhu cầu.

Nên sử dụng thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp hay không chuyên?

Thực tế cho thấy rằng, một thiết kế website khách sạn chính là đại diện cho bộ mặt của cả doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn. Đây vốn được xem là một ý tưởng marketing online đắc lực để có thể quảng bá rộng rãi hình ảnh, thương hiệu và chất lượng dịch vụ của khách sạn. Trang web ấn tượng, độc đáo sẽ thu hút được người dùng trước vô vàn những thông tin tìm kiếm, kéo khách hàng đến với dịch vụ của bạn. Mang đến khả năng cạnh tranh cao đối với các đối thủ. Vì vậy, bạn cần phải có quyết định đúng đắn để lựa chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu dựa trên nhu cầu của mình.

Mỗi một thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp hay không chuyên đều có những mặt mạnh và mặt hạn chế khác nhau. Do đó, tùy vào kinh phí và mục đích kinh doanh cho phép mà bạn lựa chọn. Nhưng lời khuyên hữu ích cho bạn là nên cân nhắc kỹ từng ưu điểm và nhược điểm của từng loại để chọn ra một phương án tốt nhất cho mình.

Nếu bạn muốn thiết kế website giá rẻ, tạm thời nhằm tiết kiệm chi phí nhất bởi bạn ít cập nhật thông tin mỗi ngày lên website thì bạn nên lựa chọn thiết kế web khách sạn không chuyên. Nhưng nếu muốn kinh doanh lâu dài dưới hình thức quảng bá thương hiệu online rộng rãi đến bạn bè năm châu thì hãy đừng bỏ qua việc tạo một website chuyên nghiệp. Có đầy đủ những tính năng hoàn hảo cũng như tạo được ấn tượng ngay từ đầu với khách hàng.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để mang về lợi nhuận kinh doanh cao nhất và sở hữu một thiết kế website khách sạn phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...