Những lợi ích của thiết kế website giới thiệu công ty

Những lợi ích của thiết kế website giới thiệu công ty

Trong thời đại công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển như hiện nay thì thiết kế website giới thiệu công ty chính là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu. Ngoài mục tiêu là một kênh cung cấp đến khách hàng những thông tin giới thiệu công ty mà nó còn đóng vai trò là hồ sơ năng lực, bộ mặt chính cho doanh nghiệp trên internet. Truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng, hỗ trợ đắc lực cho công việc quảng bá doanh nghiệp vươn xa đến mọi không gian và vị trí địa lý.

Vậy các tính năng cần có cũng như lợi ích của việc xây dựng website giới thiệu công ty là gì? Mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thiết kế website giới thiệu công ty là gì?

Thiết kế website giới thiệu công ty là gì?

Website giới thiệu công ty là một trang website giới thiệu về các thông tin của công ty cũng như hình thức hoạt động, các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp cho khách hàng nhằm hỗ trợ việc kinh doanh, hoạt động mua bán của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Các tính năng cần phải có khi thiết kế website giới thiệu công ty

Trang chủ

Thanh Navigation (hay còn gọi là menu) cần được thiết kế đẹp mắt, dễ dàng điều hướng khi thao tác. Bắt buộc phải có đầy đủ bộ nhận diện thương hiệu của công ty như: logo của doanh nghiệp, các sản phẩm/dịch vụ mà công ty kinh doanh, có thể thêm những hình ảnh về các hoạt động nổi bật của doanh nghiệp theo từng năm, để khách hàng thấy rõ được sự hoạt động năng nổ của công ty bạn. Phần background và nội dung nên được thiết kế độc đáo, nhưng phải đồng điệu với màu chủ đạo của logo và mang đậm bản sắc riêng của doanh nghiệp.

Phần giới thiệu

Cần thể hiện rõ chi tiết về các thông tin như: lịch sử hình thành-phát triển, tầm nhìn và sứ mệnh muốn mang đến cho khách hàng, các lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của doanh nghiệp. Ngoài ra, nên thêm những hoạt động thường niên mà công ty hay tổ chức, mô hình kinh doanh của công ty một cách chi tiết cho khách hàng tiện tham khảo.

Sản phẩm và dịch vụ

Bao gồm các nội dung về hình ảnh, video, thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ, giá cả kèm theo hình thức thanh toán phù hợp, tiện cho khách hàng mục tiêu muốn nhắm tới. Giao diện được thiết kế đa dạng, nhưng vẫn phải bám sát vào màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp.

Tin tức

Đây là nơi đăng tải và cập nhật đầy đủ những thông tin hữu ích về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp hiện đang cung cấp trên thị trường.

Tìm kiếm

Nếu như bạn đang kinh doanh quá nhiều loại sản phẩm/ dịch vụ, khách hàng không thể nào lướt từng trang để tìm nó được. Đa phần, họ sẽ nhập thẳng tên của sản phẩm đó vào ô tìm kiếm để cho ra kết quả nhanh chóng hơn. Do đó, thanh tìm kiếm cũng cần phải linh hoạt.

Liên hệ

Phải bao gồm đầy đủ các thông tin như tên công ty, địa chỉ, email hay số hotline để tiện cho khách hàng liên lạc khi có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ và tư vấn.

Hỗ trợ trực tuyến

Giúp khách hàng nhận được sự hỗ trợ trực tuyến từ phía công ty mà không cần đến gặp trực tiếp, qua nhiều kênh khác nhau như: email, phần mềm chatbox trực tuyến luôn hiển thị ở góc phải trang web hay số điện thoại công ty.

Bản đồ

Tính năng này giúp khách hàng dễ dàng tìm được vị trí của doanh nghiệp khi cần được hỗ trợ trực tiếp vì địa chỉ của công ty bạn sẽ được hiển thị rõ ràng trên hệ thống bản đồ Việt Nam.

Những tính năng công nghệ cần có của một website giới thiệu công ty

Những tính năng công nghệ

  • Thiết kế chuẩn UI/UX: đảm bảo hướng tới trải nghiệm người dùng, từ đó tạo nên website chất lượng, nâng cao được uy tín, khẳng định được độ nhận diện thương hiệu và uy tín khi cung cấp dịch vụ ra thị trường.
  • Thiết kế website chuẩn SEO: Đây là tiêu chí bắt buộc phải thực hiện trong quá trình xây dựng website nếu như muốn trang web của bạn lọt top tìm kiếm, tiếp cận được nhiều người dùng hơn nữa.
  • Ứng dụng công nghệ Responsive: Website cần phải thân thiện với mọi thiết bị có kết nối internet giúp truy cập tiện lợi, dễ dàng cho mọi đối tượng người dùng.
  • Tính năng bảo mật dành cho website: Chú ý tới bảo mật cho website đảm bảo tránh những sự cố, hay bị đối thủ phá hoại gây ra những ảnh hưởng tiêu cực có khả năng xảy ra. Bảo mật tốt cho web giới thiệu của doanh nghiệp giúp website duy trì hoạt động hiệu quả và ổn định.

Lợi ích của việc thiết kế website giới thiệu công ty

Thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp trên internet

Nếu như bộ mặt của doanh nghiệp bên ngoài là trụ sở, văn phòng, vị trí địa lý, danh thiếp,… thì bộ mặt của doanh nghiệp trên internet là website. Tất cả những gì khách hàng biết về bạn trên internet đều tập trung vào website của bạn. Màu sắc, phong cách, tính năng và nội dung trên website sẽ phản ánh được hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng. Văn phòng khang trang chứng tỏ doanh nghiệp chất lượng, website chỉn chu chứng tỏ doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Nâng tầm thương hiệu

Khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ xem xét website của nhiều công ty đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn. Doanh nghiệp nào có website chuyên nghiệp hơn, chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn, thu hút khách hàng và có nhiều cơ hội bán hàng hơn. Website được thiết kế tốt, khách hàng sẽ đặt nhiều niềm tin hơn, qua đó thương hiệu của bạn được đánh giá cao hơn các đối thủ.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Một website được thiết kế tốt (giao diện và tương tác) kết hợp với những phương pháp online marketing như SEO, Google Adwords, Banner,… sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp. Bạn không cần phải đi tìm họ, chính họ là người sẽ phải tìm đến bạn, sử dụng dịch vụ và chia sẻ lại cho những khách hàng tiềm năng khác.

Cung cấp đến khách hàng nhiều thông tin hữu ích

Cần cập nhật thường xuyên các mục giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi, tin tức, tài liệu,… Một khi có thông tin hữu ích, khách hàng sẽ truy cập thường xuyên vào website của bạn và có ấn tượng tốt hơn với doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

Website không chỉ cung cấp thông tin 1 chiều mà bạn còn có thể dùng website để khảo sát ý kiến khách hàng, xem họ đánh giá thế nào về những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Từ đó, bạn sẽ có những cách chăm sóc khách hàng tốt hơn, cho họ thấy được những giá trị mang đến nhiều hơn.

Bán hàng 24/7

Doanh nghiệp thường hoạt động theo giờ hành chính, tuy nhiên thì website luôn hoạt động 24/7 nên khách hàng có thể truy cập vào trang web bất cứ lúc nào để tìm hiểu thông tin sản phẩm dịch vụ khi có nhu cầu

Phân tích hành vi khách hàng

Website có thể giúp bạn phân tích được tâm lý và hành vi của khách hàng thông qua các thủ thuật theo dõi hay sử dụng các công cụ như Google Analytics. Bạn có thể biết được khách hàng họ hứng thú với dịch vụ nào, sản phẩm nào đang hot, bắt trend, màu sắc nào sẽ gây được ấn tượng tốt, câu nói nào giúp họ hài lòng…

Giới thiệu dịch vụ sản phẩm không giới hạn

Giới thiệu dịch vụ sản phẩm không giới hạn

Xây dựng một trang web riêng đồng nghĩa với việc bạn tự có thể quảng bá về sản phẩm/ dịch vụ của công ty tới khách hàng mà không bị giới hạn. Tất cả tin tức, sự kiện liên quan đến doanh nghiệp, chương trình khuyến mãi sản phẩm,… đều được đăng lên website như một thông báo chính thống nhằm tăng cường sự tin cậy của khách hàng đối với thương hiệu của công ty.

Trên đây là những nội dung về thiết kế website giới thiệu công ty cũng như lợi ích của thiết kế website giới thiệu công ty đối với doanh nghiệp. Với tầm quan trọng kể trên, chúng tôi hy vọng rằng trang web của bạn sẽ có đầy đủ chức năng cần thiết của một website giới thiệu doanh nghiệp, để công việc kinh doanh của bạn đạt được hiệu quả tối đa.

=>Xem thêm: Lợi ích khi thiết kế website giáo dục, trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...