Giải pháp chặn download video cho website bán khóa học

Giải pháp chặn download video cho website bán khóa học

Học tập, giáo dục trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn với sự xuất hiện của rất nhiều website bán khóa học. Đương nhiên, đây là một xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Thế nhưng, hành vi download video trái phép của người dùng khiến cho chủ sở hữu website gặp rất nhiều thiệt hại. Đó là lý do tại sao chúng ta cần có giải pháp chặn download video cho website bán khóa học hiệu quả.

Có thể chặn video ở website bán khóa học hay không?

Có thể chặn video ở website bán khóa học hay không?

Trước khi đi sâu vào việc tìm hiểu các giải phải chặn video ở những website bán khóa học, mọi người nên hiểu rõ một vấn đề đó là điều này có thực sự khả thi hay không?

Ở thời điểm hiện tại, nhiều công ty, đơn vị đã tìm ra một số cách thức để chặn download video trái phép . Tuy nhiên, đối với những kênh có số lượng người xem lớn thì những giải pháp này chưa thực sự mang lại hiệu quả triệt để nhất.

Trên thực tế, dù đã được các chuyên gia IT, công nghệ hàng đầu nghiên cứu, tìm hiểu nhưng chúng ta vẫn chưa có một biện pháp cụ thể nào để ngăn chặn tuyệt đối tình trạng trên. Vì vậy, nhiệm vụ mà những người xây dựng website khóa học trực tuyến cần hướng tới đó là tìm hiểu, áp dụng cách làm hiệu quả nhất, ít rủi ro nhất.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp các vấn đề về lĩnh vực kinh doanh các khóa học. Có thể tham khảo các khóa học dạy bán khóa học hiệu quả nhất qua đơn vị chuyên đào tạo những doanh nghiệp kinh doanh khóa học https://khanhhung.academy/.

Lý do cần chặn download video ở website bán khóa học trực tuyến

Lý do cằn chặn download video ở website bán khóa học trực tuyến

Nhiều năm trở lại đây, vấn đề bản quyền sở hữu trí tuệ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Trong quá trình hoạt động của các website bán khóa học trực tuyến, có rất nhiều trường hợp những đối thủ cạnh tranh hay chính các học viên của họ download video về máy nhằm chia sẻ cho người khác.

Mặc dù đôi khi mục đích này mang ý tốt, thế nhưng nó trực tiếp gây ra ảnh hưởng, thiệt hại cực kỳ lớn và vi phạm tới bản quyền sở hữu trí tuệ của đội ngũ giảng viên. Tại nhiều nước phát triển, hành vi này sẽ phải nhận những án phạt cực kỳ nghiêm khắc. Thế nhưng, tại Việt Nam thì điều này còn diễn ra khá thường xuyên bởi có khá nhiều phần mềm, trình duyệt mang đến cho người dùng khả năng tải, download video một cách dễ dàng.

Những khóa học bản quyền khi bị share ra sẽ khiến chúng ta mất rất nhiều doanh thu, lợi nhuận. Chính vì thế, việc thực hiện các kỹ thuật chống tải video khóa học nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ của chúng ta là điều cực kỳ cần thiết.

Giải pháp chặn download video tại các website bán khóa học

Giải pháp chặn download video tại các website bán khóa học

Chặn thao tác quay màn hình

Một trong những tình trạng rất thời xuyên xảy ra đó là video phát của chúng ta bị quay màn hình. Tất nhiên, bạn gần như không thể ngăn chặn mọi người làm việc đó. Thế nhưng, trên thực tế thì việc shara hay bán lại các khóa học bằng phương pháp này cũng có khá nhiều điểm hạn chế.

Đầu tiên, khi quay màn hình bằng các thiết bị khác, chất lượng của video nhận được sẽ khá thấp nên việc bán lại là khá hạn chế. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên chuẩn bị trước một số yếu tố để ngăn chặn tình huống này xảy ra.

Hiện nay, cách thức dễ dàng nhất để chúng ta hạn chế việc người dùng quay màn hình đó là đặt một số logo của thương hiệu website trên màn hình. Điều này sẽ phần nào giúp bạn chứng minh được bản quyền cho tác phẩm trí tuệ của mình.

Giải pháp với các đối tượng hacker

Ngoài vấn đề quay màn hình kể trên, có lẽ chặn download video bởi các hacker luôn khiến những người quản lý website bán khóa học cảm thấy cực kỳ đau đầu. Trên thực tế, không cần tới các hacker mà ngay cả những người dùng thông thường cũng có thể dễ dàng tải xuống video của chúng ta thông qua ứng dụng hay trình duyệt, ví dụ như Cốc Cốc.

Hiện nay, tại nhiều website, người quản lý thường đặt mật khẩu cho video của mình. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh được khá nhiều trường hợp tải video trái phép. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp, các hacker vẫn có thể vượt qua các rào cản này để phá khóa. Ngoài ra, khả năng khóa bị lộ ra ngoài từ nhiều nguồn khác nhau cũng sẽ khiến cho chúng ta gặp khá nhiều rắc rối.

Vì thế, khi gặp các đối tượng hacker, hầu hết những giải pháp thủ công, thông thường đều không phát huy được hiệu quả cao. Do đó, chúng ta cần áp dụng công nghệ bảo mật được thiết kế chuyên dụng nhằm giải quyết vấn đề này.

Công nghệ giúp chặn download video bán khóa học chất lượng

Công nghệ giúp chống tải trộm video bán khóa học chất lượng

Để có được công nghệ, phần mềm chặn download video hiệu quả, đảm bảo tính an toàn, chất lượng thì chúng ta cần hợp tác với những công ty cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ. Một trong những cái tên đáng tin cậy nhất hiện nay đó là Mona Media– một công ty đã trải qua 8 năm hoạt động, phát triển và cung cấp tới khách hàng, đối tác vô số các website bán hàng, phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ, làm phim quảng cáo, giải pháp công nghệ giá trị, hiệu quả.

Hiện nay, mọi người hoàn toàn có thể liên hệ tích hợp giải pháp chặn download video trên thiết kế web bán khóa học trực tuyến từ công ty Mona Media. Phần mềm này được tạo ra bởi đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp của Mona. Thông qua thời gian dài thử nghiệm, kiểm tra tính hiệu quả trên nhiều nền tảng website khác nhau, phần mềm cho thấy khả năng ngăn chặn tới 99% tình trạng download video trên các trang web khóa học trực tuyến.

Ngoài ra, khách hàng của Mona cũng sẽ nhận được sự tư vấn kịp thời trong suốt quá trình vận hành, sử dụng phần mềm cho website của mình nhằm đảm bảo mọi người có thể khai thác tối các tính năng mà ứng dụng này sở hữu.

Kết luận

Trong nhiều năm qua, việc bảo vệ bảo quyền chất xám ngày càng được quan tâm hơn, giúp cho người sáng tạo nội dung có được những quyền lợi xứng đáng. Thế nhưng, tình trạng download video trên các website bán khóa học trực tuyến vẫn diễn ra rất nhiều, khiến cho người cung cấp, kinh doanh phải chịu thiệt hại không nhỏ về mặt kinh tế. Đó là lý do tại sao nhiều giải pháp công nghệ chặn download video khóa học ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý trường học – giáo dục phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...