10 Cách tối ưu hóa website đơn giản – Dễ SEO Top Google

10 Cách tối ưu hóa website đơn giản - Dễ SEO Top Google

Cách tối ưu hóa website hiệu quả là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thiết kế web không chỉ đơn giản là gây ấn tượng với khách hàng, mà nội dung trên trang còn phải tối ưu phù hợp với công cụ tìm kiếm. Do đó không có gì ngạc nhiên khi mục đích quan trọng nhất khi thực hiện marketing trên website là tối ưu với sự đánh giá của Google. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tối ưu website đơn giản, dễ SEO Top Google ở bài viết sau đây nhé.

Tối ưu hóa website là gì?

Tối ưu hóa website là gì?

Theo đó, tối ưu hóa website là công việc cực kỳ quan trọng và cần thiết. Đây cũng là quá trình mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp đang xây dựng và bán sản phẩm, dịch vụ qua website.

Hiểu đơn giản, tối ưu hóa cho website là quá trình nâng cấp, sửa chữa giúp cho trang web trở nên hoàn thiện hơn, phù hợp với những yêu cầu của Google. Như vậy trang web của bạn sẽ thân thiện hơn với người dùng, được công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng cao.

Tại sao nên tối ưu hóa website?

Tại sao nên tối ưu hóa website?

Website hiện được xem là nền tảng Marketing đơn giản, tối ưu chi phí. Do đó việc tối ưu hóa website giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng được thương hiệu đến một vị trí nhất định trên thị trường. Đã là doanh nghiệp thì không thể thiếu website. Nếu muốn trang web duy trì ổn định và đạt thứ hạng tốt thì việc tối ưu hóa không thể bỏ qua được. Dưới đây là những lý do bạn nên tối ưu hóa cho website:

 • Tối ưu hóa giúp gia tăng lượng truy cập tự nhiên cho trang web
 • Hỗ trợ SEO website mà không tốn chi phí quảng cáo
 • Tăng tỷ lệ tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang hướng đến
 • Tăng sự uy tín và thể hiện được sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc
 • Giúp tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp với các đối thủ khác
 • Mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời mỗi lần truy cập

>> Tìm hiểu thêm: Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả

10 cách tối ưu hóa website đơn giản hiệu quả

Tối ưu hóa website là quy trình cần thiết, mang đến nhiều lợi ích. Vậy cách tối ưu cho website có khó thực hiện hay không, tốn thời gian hay không? Dưới đây là 10 cách giúp tối ưu hóa cho website hiệu quả được Công ty SEO Mona – đơn vị cung cấp dịch vụ SEO web uy tín hàng đầu hiện nay chia sẻ:

Sử dụng Meta description

Sử dụng Meta description

Meta Description là thông tin mô tả của sản phẩm, bài viết, dịch vụ,… được hiển thị trên trang hiệu quả tìm kiếm. Nói đúng hơn, Meta Description chính là phần mô tả giúp khách hàng hiểu được website đang nói về vấn đề gì. Nội dung miêu tả khái quát, hấp dẫn và đủ sức thuyết phục người tìm kiếm click vào trang web sẽ giúp bạn có được lượng traffic tự nhiên và ổn định.

Để tối ưu hóa website hiệu quả, giúp trang web dễ SEO Top Google nhất có thể, bạn nên cẩn trọng miêu tả từng trang khác nhau để tránh việc bị Google nhìn nhận là trùng lặp nội dung. Hơn nữa tối ưu Meta Description tốt nhất là giới hạn trong khoảng 160 ký tự.

Nội dung trùng lặp

Nội dung trên trang web, nếu bị trùng lặp sẽ gây tổn hại rất lớn cho SEO website. Bởi công cụ của Google thường sẽ lọc ra nội dung trùng lặp khỏi các kết quả tìm kiếm. Nếu nội dung trên trang web của bạn không được xử lý đúng sẽ khiến cho quá trình SEO Top Google bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí là tụt thứ hạng.

Vị trí từ khóa trong content

Không chỉ với bài viết chuẩn SEO mà nội dung trên website đều phụ thuộc rất nhiều vào từ khóa. Đây là phần cực kỳ quan trọng với việc tối ưu website chuẩn SEO cho người dùng. Hơn nữa việc tối ưu cũng giúp cho Google biết được bạn đang muốn tối ưu, SEO từ khóa nào lên Top.

Thường trong bài viết, từ khóa chính cần phải nằm trong 150 ký tự đầu tiên của bài thì mới có thể mang đến tính hữu ích. Đặc biệt các công cụ tìm kiếm của Google hiện nay cũng sẽ ưu tiên với các trang có từ khóa ngay ở phần mở đầu bài viết.

Tối ưu hình ảnh cho website

Tối ưu hình ảnh cho website

Hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng giúp trang web và nội dung trang web trở nên có màu sắc, sinh động và thu hút hơn. Với lượng lớn hình ảnh đồ họa, hình ảnh đẹp cũng không thể cứu tốc độ của trang web. Do đó bạn nên tối ưu hình ảnh bằng nhiều cách khác nhau.

Nếu không thể giảm bớt số lượng hình ảnh đồ họa, hãy cố gắng tối ưu nó bằng cách ghép những hình ảnh lại thành một ảnh đơn. Bên cạnh đó, tối ưu text cho ảnh bằng tool cũng là hình thức đơn giản, hiệu quả được nhiều SEOer thực hiện.

Sử dụng URL thân thiện với SEO

Tối ưu URL thân thiện với SEO cũng là yếu tố quan trọng giúp đưa website SEO Top Google. Chú ý một số điểm sau đây:

 • Độ dài: Nên sử dụng các URL ngắn, tạo liên kết qua lại trong trang web để nội dung và thông điệp trở nên phong phú hơn. Theo đó URL của các bài viết trên trang nên giới hạn ký tự không quá 100.
 • Từ khóa: Để tối ưu website hiệu quả, bạn nên khéo léo chèn từ khóa vào trong URL để tăng tần suất xuất hiện. Hơn nữa việc chèn từ khóa trọng tâm trong URL cũng giúp công cụ tìm kiếm của Google dễ đọc được thông tin, từ khóa mà bạn muốn SEO.

Tối ưu tốc độ website

Tốc độ truy cập của website hiểu đơn giản là thời gian load trang. Khoảng thời gian này sẽ được tính từ lúc người dùng thực hiện yêu cầu vào website. Không chỉ người dùng mà Google cũng thích những trang web có tốc độ truy vấn nhanh, không xảy ra lỗi. Do đó việc tối ưu một website có tốc độ nhanh cũng được xem là yếu tố sống còn của một trang web.

Hiện tại các doanh nghiệp đều rất chú trọng vào việc phát triển website. Do đó nếu tốc độ load chậm thì người dùng sẽ rời đi ngay lập tức và tìm đến đối thủ của bạn. Để tăng tỷ lệ truy cập và giảm tỷ lệ thoát trang nhanh, việc tối ưu tốc độ truy cập cho website là rất cần thiết và quan trọng. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ tối ưu SEO website uy tín để trang web doanh nghiệp bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm và nhanh chóng được Rank Top.

Để tối ưu tốc độ website, bạn có thể lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Lựa chọn domain và hosting chất lượng cho website
 • Hạn chế sử dụng widget và plugin khiến cho tốc độ load bị chậm
 • Hạn chế thiết kế trang web với nhiều chức năng nặng nề
 • Tối giản website thông qua việc lược bỏ những dịch vụ bên ngoài
 • Lựa chọn hình ảnh và video có kích thước, dung lượng phù hợp.
 • Lược bỏ các JavaScript, Html, Css dư thừa làm chậm tốc độ tải trang

Sửa lỗi các liên kết hỏng

Điều quan trọng cuối cùng để tối ưu hóa website chính là không nên có link bị hỏng. Bởi nếu người dùng/ khách hàng cố gắng truy cập vào nội dung của bạn, Google cũng sẽ nhận được tín hiệu cảnh báo về hành vi. Do đó hãy cố gắng tối ưu và sửa các liên kết bị hỏng một cách nhanh chóng.

Trên đây là chia sẻ chi tiết 10 cách tối ưu hóa website, đưa trang web dễ SEO Top Google. Có thể nói với các SEOer, việc tối ưu trang web đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi website chuẩn SEO không chỉ khẳng định được thương hiệu, vị trí cao mà còn mang đến trải nghiệm cho khách hàng tốt hơn. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích, liên hệ ngay nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp nhé.

>> Xem thêm: Chuẩn SEO là gì? Tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...